Làm menu cafe. Thiết kế menu cafe hương vị đậm đà

Làm menu cafe. Thiết kế menu cafe hương vị đậm đà

Bạn đang muốn làm menu cafe. Bạn có biết làm menu cafe phải như thế nào mới tốt? Bạn có biết trước khi thiết kế menu cafe cần chuẩn bị những gì?

Tại công ty chúng tôi, rất nhiều menu cafe đã được thi công từ thiết kế cho đến in menu thành phẩm, tất cả công đoạn đều được thực hiện một tỉ mỉ, chu đáo. Đảm bảo mang đến cho bạn sản phẩm menu cafe hoàn hảo, bao bền, bao đẹp. Thiết kế menu tại Khải Nguyên chỉ được dừng lại khi khách hàng hài lòng nhất. Bạn sẽ được thiết kế demo trang bìa và trang ruột của menu trước khi chúng ta bước vào quá trình hợp tác thực sự.

Thiết kế menu & làm menu cà phê ở đâu đẹp nhất?

Thiết kế menu sáng tạo cho quán cafe, nhà hàng.
Thiết kế menu sáng tạo cho quán cafe, nhà hàng.

Chúng hãy cùng bàn về các vấn đề sau, để giúp làm menu cafe đẹp nhất, hữu hiệu nhất.

Làm menu cafe đặc sắc
Làm menu cafe đặc sắc

Thiết kế menu cafe màu cafe có phải là sự lựa chọn đúng?

Câu trả lời dành cho bạn là có thể đúng, có thể không đúng. Nếu bạn muốn phong cách thiết kế của bạn đậm đà hương vị cafe, bạn nên chọn phong cách thiết kế menu cafe màu cafe. Nếu bạn muốn thiết kế thực đơn sôi động trẻ trung, bạn có thể thử thiết kế menu với màu khác ví dụ màu hồng tiểu thư chẳng hạn.

Vậy khi nào nên chọn thiết kế menu bằng màu cafe hay những màu gần giống như vậy. Đầu tiên, nếu quán của bạn chỉ bán cafe ít các loại kem ngọt nhiều màu sắc sinh tươi. Nếu quán của bạn được design theo nền gỗ hoặc những những màu tối chút, thì nên sử dụng màu cafe sẽ hợp với tổng thể. Hoặc nếu bạn đang kinh doanh một quán cafe theo phong cách hơi âu tí, thì việc chọn màu tối cho thiết kế menu là điều cần thiết.

Mẫu thiết kế menu Coffee and Tea
Mẫu thiết kế menu Coffee and Tea

Làm menu cafe nào phù hợp với quán của bạn nhất.

Đầu tiên chúng ta nói đôi chút về menu cafe phải như thế nào về “tính vật lý”. Các sản phẩm trong quán cafe đa phần đều có nước mà còn là nước đá, điều này dễ làm bong tróc, ố vàng  các loại menu, cũng như các sản phẩm khác như miếng lót ly, ví tính tiền. Ngoài ra khi bị thấm nước, menu làm bằng giấy sẽ dễ bị rách và bị bỏ đi là điều không thể tránh khỏi. Đây không chỉ là điều cần lưu ý khi làm menu cafe mà đối với menu tại các quán nước, làm menu trà sữa cũng cần phải quan tâm vấn đề này.

Thiết kế menu theo phong cách hiện đại
Thiết kế menu theo phong cách hiện đại

Như vậy menu cafe phải đảm bảo các yếu tố như: chống nước, chống thấm, chống rách, chống trầy xướt… Vậy loại menu nào phù hợp với các quán cafe.

 • Thứ 1: menu giấy nhựa. Ưu điểm không rách, không thấm nước, nhưng nó khá mỏng, nên loại giấy nhựa ít được ưa chuộng bằng những loại ở dưới đây.
 • Thứ 2: menu làm từ nhựa PVC. Loại menu này làm từ nhựa nên đảm bảo là không rách, không thấm nước, cũng không bong tróc như một số liệu làm từ giấy. Thời gian sử dụng có thể kéo dài đến vài chục năm. Đối với menu nhựa PVC chỉ có thể in được từ  khổ A4 trở xuống.
Thiết kế menu cao cấp ấn tượng từ thiết kế Khải Nguyên
Thiết kế menu cao cấp ấn tượng từ thiết kế Khải Nguyên
 • Thứ 3: menu da simili, menu dạng này thường là có bìa được làm từ da công nghiệp( cũng có một số quán cafe chịu đầu tư loại da thật để làm menu). Còn về phần ruột, chúng tôi sẽ giới thiệu ở phần dưới.
Thiết kế menu da, dạng dập chìm
Thiết kế menu da, dạng dập chìm
 • Thứ 4: menu khắc gỗ, cũng giống như menu da, menu này có bìa được làm từ gỗ, trải qua nhiều công đoạn gia công, khắc laser tinh tế tỉ mỉ, bạn sẽ có được một bìa menu thật sự đẹp và bao bền. Nhìn những bìa menu gỗ này thực sự tinh tế và cao cấp nên nó làm thực đơn ấn tượng đến từng chi tiết
Menu gỗ - thiết kế menu quán phở
Menu gỗ – thiết kế menu quán phở
 • Thứ 5: menu cafe treo tường. Thông thường loại hình menu ít được áp dụng tại Việt Nam bởi vì muốn đẹp phải đầu tư hơi cao, còn nếu làm quá thường thì nhìn rất “quê”.
Thiết kế menu treo tường - menu dán tường cực đẹp
Thiết kế menu treo tường – menu dán tường cực đẹp
Các kiểu thiết kế ruột menu, dành cho menu da và menu gỗ.
 • Menu thay giá.
  •  Ép những miếng nhựa dẻo trong, thì chúng ta chỉ việc in giấy thường bỏ vào từng trang cụ thể. Việc thay đổi món, hay thay đổi giá sẽ rất dễ dàng. Nhược điểm của nó là làm hình ảnh bị mờ đi.
  • Sử dụng còng: sử dụng còng để đóng menu sẽ không làm cho menu của bạn bị mờ đi, nhưng đổi lại nó sẽ bị dày lên.
 • Menu đóng gáy lò xo.
  • Menu đóng gáy lò xo bạn không thể tự thay đổi, nhưng chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Ưu điểm của nó là menu sẽ không bị dày lên, và nội dung cũng không bị mờ. Lưu ý, khi thiết kế menu, chúng ta nên chừa lại không 1 2 cm để bấm lổ xỏ gáy.

Nhược điểm chung của 5 loại menu cafe mà chúng tôi giới thiệu ở trên là: giá thành từ trên xuống dưới là cao dần và tất nhiên là cao hơn nhiều các loại menu được in bằng giấy thường khác. Nhưng bạn hãy thử sử những dạng menu này, bạn sẽ thấy sự khác biệt vì nó được sinh ra để chống lại kẻ thù truyền kiếp của menu là nước và thời gian.

Thiết kế menu trà sữa cute
Thiết kế menu trà sữa cute
Trước khi thiết kế menu cafe bạn cần chuẩn bị những gì?
 • Loại menu sẽ được thiết kế. Có thể là menu giấy, da, menu gỗ, nhựa… Vì mỗi loại menu khác nhau đòi hỏi những cách thiết kế menu khác nhau.
 • Kích thước menu. Thông thường thực đơn của quán cafe không nhiều như các nhà hàng, nên kích thước hợp lý của menu cafe là khoảng cỡ A4 là đẹp rồi.
 • Phong cách thiết kế bìa menu và ruột menu.
 • Cần soạn ra thực đơn chi tiết trên giấy hoặc file word, để người thiết kế biết để dàn trang thiết kế cho phù hợp
 • Điều cuối cùng, nhớ phải đưa cho đối tác thiết kế menu, logo cafe.
Bạn hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế menu cafe hay in menu cafe, in menu nhà hàng, quán ăn, menu trà sữa… thiết kế menu đẹp theo yêu cầu hoặc theo mẫu có sẵn. In menu cao cấp để in menu giá rẻ.

Dịch vụ làm menu thực đơn trọn gói từ chụp hình món ăn, thiết kế menu, đến in menu, sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian chi phí làm thực đơn xuống mức tối thiểu nhất. Hãy liên hệ với nhân viên của chúng tôi tại phần liên hệ để được hỗ trợ tư vấn về thiết kế thực đơn menu nhanh nhất.

02866814221