Thiết kế menu chay thế nào mới có hiệu quả?

Thiết kế menu chay thế nào mới có hiệu quả?

Thiết kế menu chay – thực đơn nhà hàng chay cần đảm bảo những yếu tố gì, phải thiết kế menu chay như thế nào để trở thành một thực đơn nhà hàng chay mang lại hiệu quả cao nhất.

Ăn chay là một khuynh hướng đang thịnh hành ở các nước phát triển. Chế độ dinh dưỡng này giúp phòng chống được nhiều bệnh tật, đặc biệt với phụ nữ nó có thể giúp giữ dáng, giúp trẻ đẹp lâu.

Vì thế số lượng nhà hàng chay đã không ngừng tăng lên, đặc biệt là ở những thành phố lớn hcm, hà nội.

Thế nhưng, việc kinh doanh những nhà hàng chay này không phải dễ, bởi nó khá kén khách hàng. Vì những người ăn chay là những người thích sự thanh tao, đơn giản, nhẹ nhàng. Những người ăn chay, thường thích đến những nhà hàng được trang trí nhã nhặn, hài hòa, không khí tĩnh lặng yên bình. Nhân viên phục vụ nói chuyện nhỏ nhẹ, lễ phép. Vì đối với những người ăn chay họ thích cái gì đó thanh tịnh và yên bình.

Không gian ẩm thực chay tao nhã
Không gian ẩm thực chay tao nhã

Muốn việc kinh doanh lĩnh vực nhà hàng chay được thành công, ngoài cách bố trí, trang trí, không gian nhà hàng, cách phục vụ, món ăn ngon tuyệt thì một điều tối quan trọng cần phải chú ý đó là: quyển menu thực đơn của nhà hàng chay. Bởi thực đơn chính là yếu tố quan trọng nhất khiến khách hàng chọn món nhiều hay ít, nó quyết định đến khẩu vị của khách hàng. Bởi thế việc thiết kế menu nhà hàng chay nhất định phải có cẩn trọng, không thể thiết kế thực đơn một cách qua loa, làm cho xong chuyện được.

Những vấn đề cần chú ý khi thiết kế menu chay – thực đơn nhà hàng chay

Thứ nhất. Những người ăn chay không thích những gam màu nóng, họ thích những gam màu nhẹ nhàng. Ví dụ như màu xanh lá cây – màu vàng nhẹ – màu cam nhẹ…

Thứ hai. Những món ăn chay thường dễ gay ngán thế nên khi thiết kế menu chay, cần phải quan tâm đến cách sử dụng hình ảnh. Tuyệt đối KHÔNG thể sử dụng hình ảnh quá nhiều dầu mỡ, những hình khói nghi ngút. Thế nhưng, để khiến các món ăn của bạn không bị chán, tăng khẩu vị của khách hàng: bạn phải sử dụng hình ảnh món ăn chay trong thực đơn gần giống với những món mặn, để giúp thực khách dễ “cảm” món ăn hơn.

Thiết kế menu chay với bố cục đơn giản nhẹ nhàng
Thiết kế menu chay với bố cục đơn giản nhẹ nhàng

Thứ ba. Người ăn chay là người không thích sự cầu kì, thế nên khi thiết kế menu chay không cần phải tìm cách phá cách để tạo ấn tượng cho menu. Cứ thiết kế một cách đơn giản, nhẹ nhàng nhất. Nhưng thiết kế menu chay có thể đơn giản nhưng tuyệt đối không thể làm ẩu, nó phải là sự kết hợp hài hòa giữa bố cục thiết kế, hoa văn hình ảnh, màu sắc tinh tế. Mỗi hình ảnh hóa.

Thứ tư: Khai đặt tên món ăn chay, nên đặt tên giống món ăn mặn để kích thích vị giác của thực khách, khiến họ có cảm giác thú vị muốn khám phá sự khác biệt giữa món chay và món khác nhau như thế nào?

Thiết kế menu chay đơn giản, nhẹ nhàng
Thiết kế menu chay đơn giản, nhẹ nhàng

Thứ năm: Nếu thực sự muốn bức phá trong thiết kế menu chay phá cách, thì phải thiết kế phá cách từ bố cục, màu sắc, hình ảnh, nội dung… chúng phải đảm bảo hài hòa với nhau thì mới có thể không tạo hiệu ứng ngược cho thiết kế menu chay. Người thiết kế menu phải thực sự có kinh nghiệm trong vấn đề này.

Mẫu thiết kế menu chay phá cách
Mẫu thiết kế menu chay phá cách

Không những trong vấn đề thiết kế menu chay, vấn đề in menu chay cũng cần phải được quan tâm thỏa đáng. Tuy rằng menu chay không cần phải gia công một cách cầu kì. Thế nhưng, những thực khách yêu thích ẩm thực chay sẽ không bao giờ thích một menu được in ấn ẩu tả, gia công thiếu thẩm mỹ.

Vì thế sau khi có được bản thiết kế menu chay, bạn phải tìm một nhà in menu chay uy tín, giao menu của bạn cho họ, để nhờ họ tư vấn cách in menu thích hợp nhất dành cho thiết kế này, đôi khi bạn còn phải sửa lại file theo yêu cầu của nhà in, bởi bạn không biết cách thiết kế để in ấn. Như thế đối với những người bận rộn, thật tốn thời gian và công sức, hiệu quả mang lại cũng chưa chắc tốt như mong đợi.

Làm sao để in thực đơn chay nhanh hơn

Để khắc phục vấn đề trên, bạn nên chọn Khải Nguyên làm đối tác làm menu chay. Bởi chúng tôi có hỗ trợ trộn gói tất cả các giai đoạn làm menu:

Tư vấn hướng thiết kế menu, màu sắc, bố cục… , tư vấn cách chọn dạng in menu chay.

Chụp hình món ăn tận nơi. Hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh, tách nền hình ảnh.

Thiết kế menu chay theo yêu cầu. Những mẫu menu được Khải Nguyên thiết kế là duy nhất.

In menu sau khi đã duyệt file thiết kế với chất lượng in menu cao, hình ảnh sắc nét, màu sắc tươi tắn.

Giao hàng tận nơi trong nội thành tp.hcm

Như vậy bạn chỉ cần liên hệ qua điện thoại, email hoặc đến gặp trực tiếp một lần là có thể có được cuốn menu chay theo yêu cầu, đảm bảo thu hút khách hàng, mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Còn chờ gì nữa, hãy ghé thăm văn phòng của incucdep để xem thêm mẫu menu và rinh về cho mình những quyển thực đơn chay ưng ý nhất.

02866814221