5 lưu ý khi thiết kế profile công ty

5 lưu ý khi thiết kế profile công ty

Những lưu ý khi Thiết kế profile cần được quan tâm khi giới thiệu doanh nghiệp đến khách hàng mục tiêu. Hãy xem cuốn profile là tài liệu quan trọng không thể thiếu khi tiếp xúc, gặp gỡ khách hàng của mình.

Bạn sẽ nghĩ thế nào có rất nhiều công ty thành lập nhưng họ không có một thiết kế hồ sơ công ty (thiết kế profile)? Tại sao phải lưu ý khi thiết kế Profile cho công ty? Với vai trò quan trọng của thiết kế profile, đầu tiên phải có một hồ sơ công ty dù là đơn giản.

Sau đây là 5 lưu ý khi thiết kế profile cho công ty:

Thiết kế profile công ty
Thiết kế profile công ty

1.Chuẩn bị dữ liệu:

Để có được một cuốn Profile ấn tượng và chuyên nghiệp thì cần có sự chuẩn bị chu đáo về mặt nội dung, hình ảnh cũng như các mục, số liệu có liên quan. Thứ nhất, nội dung muốn giới thiệu tới khách hàng về công ty như lịch sử hình thành và phát triển, ngành nghề lĩnh vực, đội ngũ nhân viên….. tất cả đều cần có sự soạn thảo nội dung kỹ lưỡng và đầy đủ. Thứ hai, hình ảnh được sử dụng để minh họa cho các nội dung này. Thứ ba, các số liệu và biểu đồ,… có liên quan và sắp xếp chúng theo từng mục lục, chủ đề để dễ dàng tìm kiếm cũng như dễ hiểu nhất.

2.Nhấn mạnh điểm nổi bật:

Làm nổi bật các điểm mạnh, lợi thế của công ty bằng cách đưa những thông tin quan trọng, súc tích nhất đi kèm với những hình ảnh có sức thu hút lớn. Lưu ý khi Thiết kế Profile, hãy phô bày các thành tích, giấy chứng nhận và các dự án tiêu biểu mà công ty đã đạt được trong những năm vừa qua. Giới thiệu về quy mô, hệ thống kinh doanh và đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề của công ty, doanh nghiệp để thể hiện sự hoành tráng, chuyên nghiệp trong phong cách làm việc và các khâu sản xuất. Trong một thế giới khi mà hầu như bất cứ ai cũng có thể bắt đầu công việc kinh doanh, thì đối thủ cạnh tranh của bạn ở khắp mọi nơi. Bạn cần phải tạo một ấn tượng tốt và lâu dài.

3.Hình ảnh:

Lưu ý khi thiết kế profile
Lưu ý khi thiết kế profile

Hình ảnh được sử dụng phải được sắp xếp có chủ đích, khoa học, cảm giác như là bạn đang diễn thuyết trực tiếp với đối tác, khách hàng của mình. Sử dụng thông tin, hình ảnh của chính doanh nghiệp chứ không phải của bất kỳ tài liệu lấy trên mạng nào, luôn cập nhật thông tin, hình ảnh mới nhất. Và hình ảnh phải tạo được sự nhất quán đối với toàn bộ cuốn Profile.

4.Bố cục và nội dung truyền tải thuyết phục:

Lưu ý khi thiết kế Profile, bố cục của bài viết cần được sắp xếp có khoa học và chỉnh chu, cùng với nội dung chính xác, cung cấp đầy đủ thông tin tới đối tác, khách hàng của bạn. Một hồ sơ công ty cũng cho thấy sự tin tưởng. Bạn có thể nói về tất cả mọi thứ tốt đẹp cho công ty bạn, nhưng liệu nó có đáng tin cậy? Đặc biệt là nếu bạn là một công ty vừa và nhỏ và chưa có nhiều thương hiệu trên thị trường. Với một hồ sơ công ty, nó tạo ra nhiều ấn tượng cho doanh nghiệp.

5.Thiết kế và chất liệu in ấn:

Thiết kế & chất liệu in ấn profile
Thiết kế & chất liệu in ấn profile

Sau khi có được Thiết kế profile chuẩn đẹp,  chọn được một công ty in profile chất lượng là việc tiếp theo bạn phải làm. Khải Nguyên công ty thiết kế & in profile trọn gói, sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp. Xem thêm các thông tin chi tiết về in profile – hồ sơ năng lực tại đây.

Thiết kế hồ sơ năng lực doanh nghiệp ứng dụng và đưa ra thiết kế phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn, đẹp đúng nghĩa nghệ thuật chứ không phải là chỗ để phô trương kỹ xảo đồ họa hoặc các thiết kế màu mè. Khách hàng thông minh thường không đánh giá cao những thiết kế quá màu mè, quá nhiều yếu tố đồ họa mà lại không chuyển tải được thông điệp gì trong sản phẩm đó. Tuy nhiên, cái khó của nhà thiết kế profile doanh nghiệp là làm sao để nổi bật, thu hút được người xem bằng chính những điều giản dị nhất mà doanh nghiệp đang sở hữu.

Lời kết

Để tạo được sự bắt mắt, tin tưởng, Profile hay được in trên chất liệu giấy couche, giấy mỹ thuật, giấy kraft  – In offset, kỹ thuật số với công nghệ cao. Và bạn cũng có thể lựa chọn chất liệu giấy khác, cách thức in ấn và gia công sau khi hoàn thành bản thiết kế cuối cùng và nó còn phụ thuộc vào phong cách thiết kế của từng profile.

Những lợi ích, sự linh hoạt của một cuốn profile mang lại cho công ty, doanh nghiệp:

  • Gặp gỡ báo chí ? Mang theo thiết kế Profile công ty.
  • Đấu thầu đấu thầu dự án? Chèn hồ sơ công ty.
  • Xuất bản một báo cáo bài viết, bản tin hoặc hàng năm? Chèn thiết kế Profile công ty.
  • Làm một trang web? Giữ một trang hồ sơ công ty.

Khải Nguyên ngoài kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực in ấn, còn sở hữu xưởng in riêng nên chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo và có chi phí hợp lý nhất cho khách hàng. Với đội ngũ họa sỹ thiết kế  tài năng, miệt mài, hăng say làm việc , đội ngũ nhân viên kinh doanh (chăm sóc khách hàng) tư vấn nhiệt tình trong quá trình thiết kế profile chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho các quý khách hàng và bạn bè  đối tác.  Hãy xem thêm những gói thiết kế profile ưu đãi đặc biệt của Khải Nguyên để có thêm nhiều sự lựa chọn tốt hơn.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ IN ẤN KHẢI NGUYÊN

210/9C Hồ Văn Huê,P.9 , Q.Phú Nhuận

Hotline:  028 6681 4221

02866814221