Thiết kế card visit phong thủy – tư vấn phong thủy

Thiết kế card visit phong thủy – tư vấn phong thủy

Phong thủy là một vấn đề có nhiều nghi vấn vì thể chúng minh bằng khoa học. Nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều khách hàng, áp dụng phong thủy vào ngành thiết kế in ấn.

thiết kế card visit phong thủy là một trong những điều được nhiều người quan tâm. Nội dung, hình thức của name card, trong phong thủy đều có nguyên tắc riêng của nó. Nếu phá vỡ nguyên tắc phong thủy thì sẽ ảnh hưởng không ít thì nhiều đến sự nghiệp, tương lai của chủ nhận card visit. Hãy cùng incucdep tìm hiểu nguyên tắc thiết kế card visit phong thủy nhé, những nguyên tắc này đã được chúng tôi nguyên cứu kỹ càng cùng các chuyên ngành trong lĩnh vực phong thủy.

Thiết kế card visit phong thủy – nguyên tắc vàng trong thiết kế phong thủy

Tấm card visit nhỏ bé nhưng lại được sử dụng nhiều nhất trong bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, tấm card này sẽ đại diện chủ nhân của nó, giới thiệu những thông tin cơ bản nhất đến với người xem.

Nó được coi là bộ mặt của chủ nhân, vì thế yếu tố thẩm mỹ cực kỳ quan trọng khi thiết kế card visit. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, thì yếu tố phong thủy cũng không kém phần quan trọng. Việc thiết kế card visit phong thủy sẽ đem lại may mắn , giúp người dùng tránh được cái “tai”. Vì thế hãy cùng tìm hiểu về nguyên tắc thiết kế card visit theo phong thủy.

Nguyên tắc về màu nền và nội dung của card visit phong thủy

Nguyên tắc 1: tạo ra sự tương sinh giữa màu nên vào nội dung card visit

Trong ngũ hành tồn tại các mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Tương sinh – tương khắc là mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau giữa sự vật.

Dựa theo phong thủy, màu nền của danh thiếp phải là màu tương sinh với màu nội dung  được đặt trên nó. Màu sắc nền tương sinh sẽ có tác dụng tương trợ cho tên người, tên doanh nghiệp, giúp tăng sự hài hòa và giá trị của bản thân khi sử dụng card visit giao tiếp với khách hàng.

 Nguyên tắc 2:  Màu nội dung card visit phải khắc với màu nền

Vì một lý do nào đó, ví như về tính thẩm mỹ sở thích người dùng card visit mà không thể tuân thủ nguyên tắc tương sinh giữa màu nền card visit và màu chữ card visit. Nếu trường hợp này xảy ra, thì phải tuân thủ nguyên tắc tương khắc giữa chữ in và màu nền thiết kế card visit.

Ví dụ: Tên người được in màu trắng sáng (Kim) nhưng màu nền phải là màu xanh, màu lục(Mộc). Mộc khắc thổ, như vậy tên người, doanh nghiệp sẽ kiểm soát, quản lý được tác động bên ngoài. Chú ý là không được sử dụng ngược lại, như thế sẽ bất lợi cho người sử dụng namecard.

Cũng có thể có sự lựa chọn khác đó là sử dụng 2 màu nền, nhưng hai màu nền này phải tương sinh và hỗ trợ lẫn nhau. Chú ý nên xác định màu chủ đạo.

Mẫu thiết kế card visit phong thủy
Mẫu thiết kế card visit phong thủy

 

Cách bố trí nội dung card visit phong thủy

Thiết kế card visit phong thủy ngoài cần chú ý tới sự tương sinh tương khắc của màu nền và màu nội dung thì việc đặt đúng vị trí nội dung cũng không kém phần quan trọng. Chúng ta lần lượt xem các nguyên tắc đặt nội dung phù hợp phong thủy dưới đây nhé.

 • Logo phải đặt ở cung Tốn, tức phía trên và bên trái của danh thiếp. Bởi vì cung Tốn đại diện cho danh khí, danh tiếng, đặc điểm của nó là vô hình bất nhập giống như gió nên sẽ giúp phổ biến thông tin rộng khắp.
 • Tên công ty, nên đặt ở cung Khôn, tức phía trên và bên phải danh thiếp. Cung Khôn thuộc hành thổ, có ý nghĩa phát triển thuận lợi cũng là biểu tượng của sự dung hòa, rất có lợi cho các mối quan hệ hợp tác.
 •  Tên người sở hữu, nên đặt ở ngay trung tâm, tượng trưng cho sự danh chính ngôn thuận, lại còn có ngụ ý quản lý, giáo hóa mọi vật.
 • Địa chỉ, số điện thoại, số fax là thứ liên quan mật thiết với chủ sở hữu danh thiết, vì thế, nên đặt nó ở phần dưới danh thiếp, tượng trưng cho sự chuyển động, thể hiện trí tuệ của doanh nghiệp và sự tuần hoàn lưu động nguồn vốn cũng là biểu trưng cho tiền tài không ngừng dâng lên.
Một số kiến thức về phong thủy

Màu sắc và ngũ hành

Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).
Mộc (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).
Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).
Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).
Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Biểu tượng của ngũ hành - thiết kế phong thủy
Biểu tượng của ngũ hành – thiết kế phong thủy

 

Tính Tương Sinh Của Ngũ Hành

   • Mộc sinh Hoả.
   • Hoả sinh Thổ.
   • Thổ sinh Kim.
   • Kim sinh Thuỷ.
   • Thuỷ sinh Mộc.

Tính Tương Khắc Của Ngũ Hành

   • Kim khắc Mộc.
   • Mộc khắc Thổ.
   • Thổ khắc Thuỷ.
   • Thuỷ khắc Hoả.
   • Hoả khắc Kim.

 

Sự tương sinh tương khắc trong ngũ hành, sự chuyển động không ngừng nghỉ của phong thủy. Những kiến thức về phong thủy thâm sâu thật nhiều vô số kể, những kiến thức trên chỉ là cơ bản của luật phong thủy trong thiết kế card visit. Chúng tôi huy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn tránh khỏi những đại kỵ trong phong thủy, giúp bạn vững bước và vương xa trong sự nghiệp.

Ngoài thiết kế card theo phong thủy, chúng tôi còn hỗ trợ thiết kế logo theo phong thủy, hy vọng sẽ giúp quý vị thành công trong sự nghiệp kinh doanh, logo phong thủy sẽ mang lại may mắn cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu muốn sở hữu loại card visit phong thủy cực tốt cho đường sự nghiệp , đường danh vọng, hãy liên hệ ngay theo thông tin liên hệ bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ Khải Nguyên. Những mẫu card visit hợp phong thủy, đẹp mắt, hiện đại, phong cách sẽ là của bạn trong chỉ một cú điện thoại hãy nhanh tay liên hệ nhé.

02866814221