Từ khóa dễ nhầm lẫn khi đặt in bao thư – phong thư

Từ khóa dễ nhầm lẫn khi đặt in bao thư – phong thư

Khi đặt in bao thư có rất nhiều từ khóa quan trọng mà bạn không biết. Cách diễn đạt thông thường thì chưa chắc nhà in đã hiểu. Thậm chí còn hiểu lầm ý của bạn mà tạo ra hậu quả không tốt.

Bao thưbì thư hoặc phong bì, phong thư là một dạng bao bì phổ biến thường được làm bằng vật liệu phẳng, mỏng. Trong đó bao thư giấy là chất liệu chủ yếu. Nó được thiết kế để chứa đựng một vật phẳng và mỏng (như một lá thư hoặc một chiếc thẻ, nhưng chủ yếu là để gửi thư). Trong hiện tại, bao thư được các công ty in ấn dùng để gởi tài liệu, hợp đồng… qua lại. Kích thước bao, hình dạng, chất liệu in ấn bao thư cũng ngày càng đa dạng.

Hiện tại có một số khách hàng đang gặp vấn đề với những thuật ngữ liên quan đến bao thư. Điều này tạo ra khó khăn khi đặt in bao thư. Nó gây khó khăn cho cả khách hàng và cả nhà in. Xưởng in có thể báo giá in bao thư bị nhầm, khách hàng nhận được thiết kế không đúng yêu cầu. Những việc này thường xuyên xảy ra do khách hàng chưa biết cách diễn tả các “từ khóa” đặt in bao thư. Cùng chúng tôi điểm qua một số thuật ngữ quan trọng khi làm bao thư. Chúng chắc chắn sẽ giúp bạn tránh được nhiều sai sót khi đặt in bìa thư.

Các từ khóa hay bị nhầm lẫn khi đặt in bao thư

Bao thư có cửa sổ dán Supo, bế dán cửa sổ kính

Bao thư công dụng là để giữ bí mật cho giấy tờ. Nhưng đôi khi bao thư cũng cần có một khung cửa sổ để người nhận có thể nhìn sơ sơ xem bên trong là thứ gì? Đây là mục đích của bao thư bế dán cửa sổ. Bao thư sẽ được bế lũng một hình chữ nhật nho nhỏ, sao đó được dán kiếng mỏng để bảo vệ. Từ ngoài nhìn xuyên qua lớp kiếng vẫn thấy được nội dung bên trong.

Nhiều khách hàng vẫn diễn tả theo cách tự nhiên theo cách hiểu của bản thân, điều này chưa chắc công ty in đã hiểu. Vì thế khi muốn làm bao thư dạng này hãy dùng từ khóa “cửa sổ dán Supo, bế dán cửa sổ kính“. Chắc chắn nhà in nào cũng hiểu.

Bao thư có bế dán supo
Bao thư có bế dán supo

Bìa thư in 1 mặt hay 2 mặt.

Đối với dạng bao thư in với phôi có sẵn sẽ phân biệt bìa thư 1 mặt và bìa thư 2 mặt. Bao thư in 1 mặt là chỉ có mặt trước của bao thư. Nơi đó khách hàng sẽ điền thông tin người nhận người gởi. Bao thư in 2 mặt sẽ in cả mặt trước và mặt sau của bao thư. Tất nhiên bao thư in 2 mặt sẽ đắt hơn bao thư 1 mặt nên các bạn cân nhắc khi thiết kế bao thư nha.

Còn đối với những dạng bao thư in offset hoặc KTS với khổ trải sẵn (tức là không in phôi có sẵn). Với dạng in này bạn không cần quan tâm đến mặt trước hay mặt sau. Giá in 1 mặt hay 2 mặt đều như nhau.

Bao thư in 1 mặt phổ biến nhất hiện nay
Bao thư in 1 mặt phổ biến nhất hiện nay

Làm bao thư có in mặt trong.

Mặt trong là phần phía trong của bao thư. Đại đa số bao thư sẽ không in phần phía trong. Tuy nhiên một số công ty lớn họ vẫn in phần trong bao thư. Như vậy trong bao thư sẽ đặc biệt và sang trọng hơn.

Một số bao thư dùng in thiệp mời họ cũng thường thiết kế bao thư có in mặt trong. Các bạn xem một mẫu dưới đây nha.

Đặt in bao thư có in mặt trong để dùng làm thiệp
Đặt in bao thư có in mặt trong để dùng làm thiệp
Bộ thiệp và bao thư có in mặt trong
Bộ thiệp và bao thư có in mặt trong

In nắp bao thư.

Có nhiều khách hàng cho rằng việc in nắp bao thư hay không giá in ấn vẫn thế. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi bạn in bao thư KTS. Còn khi in bao thư phôi có sẵn, việc in nắp sẽ làm bạn tốn thêm không ít tiền. Muốn in bao thư giá rẻ nhất tốt nhất bạn không nên in nắp.

In bao thư có in nắp
In bao thư có in nắp

Keo nắp bao thư.

Keo nắp nghe cái tên là bạn đã biết công dụng rồi phải không. Nếu bạn cần niên phong bao thư lại trước khi gởi đi. Hãy nói với nhà in rằng bạn cần gia công dán nắp bao thư. Vì phần này nhà in sẽ không tự động tính giá cho bạn.

Keo nắp bao thư cũng có 2 loại là keo nước và băng keo 2 mặt thông thường.

Bìa thư gấp đứng hoặc gấp chéo.

Bao thư gấp đứng là dạng bao thư hình chữ nhật hoặc hình vuông thông thường. Phần tai gấp bao thư chỉ khoảng 1.5cm. Đây là dạng bao thư phổ thông nhất trên thị trường.

Mẫu bao thư dán đứng tiết kiệm chi phí
Mẫu bao thư dán đứng tiết kiệm chi phí

Bao thư gấp chéo hay còn gọi là bao thư tam giác. Bìa thư được tao ra từ 4 miếng gấp liền gấp lại với nhau. Đây là dạng bao thư nguyên thủy, nhưng dần theo thời gian nó được ít sử dụng dần. Do khổ in bìa thư quá lớn, không tiết kiệm được chi phí. Thời gian bế dán lâu không thể in bao thư giá rẻ được. Vì thế hiện tại các công ty không sử dụng dạng bao thư này. Thay vào đó dạng bao thư gấp đứng được sử dụng phổ biến hơn.

Giấy in bao thư

Hiện tại bao thư công ty thường in nhiều nhất bằng giấy Fort, tiếp đến là giấy Kraft. Cả hai loại giấy này đều rẻ và có thể viết mực khá là tốt. Còn những dòng giấy màu, giấy mỹ thuật, giấy thủ công thì khá ít công ty chọn in vì nó hơi đắt tí. Chủ yếu thiệp mời sự kiện, thiệp cưới, thiệp sự tiệc mới chọn giấy tốt để làm bao thư.

Đặt in bao thư giấy kraft cực đẹp
Đặt in bao thư giấy kraft cực đẹp

Trên đây là một số lưu ý khi các bạn muốn đặt in bao thư. Những điểm này các bạn đã từng làm bao thư một lần chắc có kinh nghiệm. Tuy nhiên những bạn lần đầu đặt bao thư nên tham khảo kỹ những lưu ý ở trên. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, tránh nhiều sai sót.

Thông tin đặt in bao thư có tại phần LIÊN HỆ của website. Các bạn liên hệ để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất. Giá in bao thư tốt nhất sẽ được gởi đến các bạn khi chúng tôi xác định quy cách, kích thước, số lượng cần đặt. Cần hỗ trợ gì cứ ALO bạn nhé.

Dịch vụ hỗ trợ in ấn bao thư

Thiết kế bao thư theo yêu cầu. Không sử dụng mẫu có sẵn.

Nhận đặt in bao thư số lượng ít.

In nhanh bao thư lấy gấp khi có yêu cầu.

In  bao thư theo yêu cầu, đầy đủ cách kích thước: bao thư A4, A5, 12x22cm đều có đủ.

Hỗ trợ giao hàng tận nơi.

02866814221