Mẫu menu đẹp cho nhà hàng với nhiều kiểu thiết kế

Mẫu menu đẹp cho nhà hàng với nhiều kiểu thiết kế

Thực đơn trong mỗi nhà hàng là công cụ dùng để tiếp thị tới khách hàng và giúp khách hàng có thể dễ dàng gọi món. Đồng thời, thông qua menu, khách hàng cũng có thể đưa ra đánh giá tổng quan về nhà hàng. Do đó, thiết kế mẫu menu đẹp cho nhà hàng là điều mà có lẽ bất cứ ai cũng đều mong muốn. Song, thiết kế menu nhà hàng lại không hề đơn giản bởi vậy đa số các nhà hàng hiện nay đều tìm đến các đơn vị thiết kế menu chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ.

Ý nghĩa của việc thiết kế menu cho nhà hàng

Như đã nói trong các bài viết trước đây, menu có giá trị sử dụng rất lớn đối với các nhà hàng. Đặc biệt, trong thời buổi khách hàng rất khó tính, khắt khe và đưa ra những yêu cầu cao như hiện nay thì menu càng trở nên quan trọng hơn cả. Bởi rất có thể khách hàng sẽ đánh giá về phong cách phục vụ, mức độ chuyên nghiệp,… của nhà hàng bạn thông qua menu.

Và chắc hẳn sẽ chẳng ai muốn nhà hàng mình để lại ấn tượng không tốt đối với thực khách. Do đó, đa số các chủ nhà hàng hiện nay đều tìm cách thiết kế những mẫu menu đẹp cho nhà hàng.

Tuy nhiên, design menu là một lĩnh vực “khó nhằn” bởi khi thiết kế thực đơn, mọi người cần phải quan tâm tới rất nhiều yếu tố khác nhau cùng một lúc mới có thể tạo ra một sản phẩm menu vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa đảm bảo sự khoa học, hợp lý trong cách cung cấp thông tin tới khách hàng.

Và lựa chọn kiểu thiết kế menu là một trong những công đoạn đầu tiên mà mọi người cần hết sức cân nhắc trước khi bắt tay vào làm những công việc design mẫu menu đẹp cho nhà hàng sau này.

Một số gợi ý lựa chọn kiểu menu nhà hàng

Để có một thực đơn đẹp dành cho nhà hàng mình thì trước hết mọi người cần xây dựng và lựa chọn được cho nhà hàng kiểu menu phù hợp nhất. Nói cách khác chính là mọi người cần tìm ra định dạng thực đơn đáp ứng được nhu cầu sử dụng, thể hiện được phong cách phục vụ và tính chất, số lượng món ăn của nhà hàng.

Dưới đây là những kiểu định dạng thực đơn phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong các nhà hàng hiện nay mà mọi người có thể tham khảo.

  • Loại thực đơn nhà hàng đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới mọi người đó chinh là thực đơn dạng bảng.

Với mẫu menu bảng này, toàn bộ món ăn, thực đơn mà nhà hàng cung cấp sẽ được đặt trên một mặt giấy duy nhất. Khổ giấy được sử dụng cho loại menu này thường là giấy A3 hoặc A4.

Menu dạng bảng sẽ giúp khách hàng có thể quan sát và nắm bắt thực đơn nhà hàng một cách tổng quát nhất, đồng thời giúp khách hàng có thể dễ dàng gọi món một cách nhanh chóng.

  • Mẫu menu thứ hai được sử dụng khá phổ biến tại các nhà hàng hiện nay đó là menu dạng gập.

Sở dĩ loại menu này được nhiều nhà hàng lựa chọn là bởi chi phí in ấn menu dạng gập hợp lý, phải chăng, nhà hàng có thể tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Menu dạng gập cho phép các nhà hàng có thể cung cấp thông tin của nhiều loại thực đơn, nhóm thực đơn,… khác nhau. Mọi người có thể lựa chọn menu gập hai hoặc gập ba tùy thuộc vào số lượng món ăn của nhà hàng cũng như nhu cầu thiết kế đối với menu.

  • Ngoài ra, menu dạng quyển hay dạng cuốn cũng là gợi ý lý tưởng dành cho các nhà hàng có thực đơn đa dạng, phong phú.

Mẫu menu này thường phù hợp với những nhà hàng có danh sách món ăn lớn, thực đơn đa dạng và được phân chia thành nhiều nhóm khác nhau.

Đây đồng thời cũng là kiểu menu có thiết kế sang trọng và lịch sự, thích hợp cho những nhà hàng cao cấp.

Giới thiệu những thông tin liên quan khác về menu.

#1. Tham khảo cách thiết kế menu đơn giản lôi cuốn.

#2. Menu thời thường mang lại hiệu quả cao.

#3. Thiết kế menu đơn nhưng đẹp tuyệt vời.

Trên đây là những gợi ý về các kiểu thực đơn, menu phổ biến, thông dụng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới mọi người. Hiện nay, công ty thiết kế và in ấn Khải Nguyên chúng tôi cung cấp đầy đủ dịch vụ thiết kế và in ấn cho các loại menu này. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về thiết kế mẫu menu đẹp cho nhà hàng.

Địa chỉ đặt làm menu tại TPHCM.

028 6681 4221

Địa chỉ: 210/9c Hồ Văn Huê, Phường 9, Phú Nhuận, TP.HCM

02866814221