Những tips thiết kế mẫu menu quán trà sữa không thể bỏ qua

Những tips thiết kế mẫu menu quán trà sữa không thể bỏ qua

Trà sữa ngày nay là món đồ uống khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ, chính vì thế mà xu hướng kinh doanh, mở quán trà sữa ngày càng nhiều. Từ đó dẫn đến sự cạnh tranh giữa các quán trà sữa ngày càng lớn. Chắc hẳn các chủ cửa hàng trà sữa đều băn khoăn và luôn tìm cách thu hút thật nhiều khách hàng cũng như ghi điểm trong mọi mặt như chất lượng phục vụ, hệ thống nhận điện thương hiệu, cơ sở vật chất… Bởi vậy, ngay từ khâu thiết kế menu hàng trà sữa cũng được rất nhiều người quan tâm.

Kinh nghiệm thiết kế menu cho hàng trà sữa

Để có thể thiết kế được mẫu menu quán trà sữa đẹp và bắt mắt, tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng, trước hết, mọi người cần xác định được đối tượng khách hàng. Thông thường, đối tượng khách hàng chủ yếu của các quán trà sữa sẽ là các bạn trẻ chính vì thế mà khi thiết kế menu cho quán, mọi người cần hướng tới sự trẻ trung, bắt mắt và tiện lợi.

Thay vì thiết kế menu dạng quyển như hầu hết các nhà hàng, quán ăn thì loại menu được ưa chuộng sử dụng trong các quán trà sữa đó chính là menu dạng bảng. Tức là, tất cả các món đồ uống của quán sẽ được thể hiện trên một trang menu duy nhất mà thôi.

Loại menu này sẽ giúp khách hàng có thể quan sát được toàn bộ thực đơn của quán trà sữa cùng một lúc. Từ đó, khách hàng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc lựa chọn cũng như gọi món.

Ngoài ra, với menu cho hàng trà sữa, mọi người cũng không được quên phân nhóm sản phẩm một cách thích hợp. Nếu quán trà sữa của bạn có nhiều loại đồ uống khác nhau thì việc phân nhóm sẽ giúp khách hàng gọi món một cách chính xác, tránh tình trạng hiểu nhầm dẫn đến gọi sai món.

Về phần hình ảnh, khi thiết kế mẫu menu quán trà sữa, không cần đưa vào quá nhiều hình ảnh mô tả. Thay vào đó, mọi người chỉ cần sử dụng một số hình ảnh minh họa các món đồ uống best seller của quán giúp menu thêm phần sinh động và hấp dẫn hơn.

Ngoài việc cung cấp thông tin cũng như danh sách các món đồ uống của quán thì phần phân mức đường và đá, lựa chọn topping cũng là phần không thể thiếu trong menu của các hàng trà sữa. Với những chi tiết này, menu  cho quán trà sữa của bạn chắc chắn sẽ mang lại cảm giác chuyên nghiệp và thiện cảm dành cho khách hàng khi gọi món.

>>> Tham khảo thật nhiều mẫu thiết kế menu đẹp và thú vị khác.

Một số kiểu menu phổ biến dành cho hàng trà sữa

Nhằm mang đến sự tiện lợi dành cho khách hàng khi gọi món cũng như đa dạng hóa cách thiết kế menu của cửa hàng trà sữa, hiện có rất nhiều kiểu menu khác nhau được ra đời.

Ngày nay, khi tới các hàng trà sữa, mọi người dễ thấy tại các quầy gọi đồ thường được đặt sẵn menu giúp mọi người tiện gọi món. Loại menu này được gọi là menu tiếp tân, là loại menu được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng trà sữa hiện nay.

Bên cạnh menu tiếp tân, để tạo sự chú ý cho khách hàng ngay từ khi bước vào quán cũng như giúp khách hàng có thể quan sát menu ngay cả khi đứng xếp hàng, các hàng trà sữa còn sử dụng cả thực đơn dạng bảng. Mẫu menu này thường được đặt tại các vị trí trên cao, giúp mọi người dễ dàng quan sát.

Ngoài ra, menu để bàn cũng là kiểu menu được sử dụng rộng rãi tại nhiều hàng trà sữa. Thông thường, những hàng trà sữa có nhân viên đến từng bàn order sẽ chuẩn bị loại menu này để khách hàng có thể gọi đồ một cách nhanh chóng mà không phải đi lại nhiều.

Một số hàng trà sữa hiện nay còn áp dụng hình thức menu chính được thiết kế và in ấn như một tờ rơi và được gửi tới khách hàng. Trong mẫu menu này chứa đầy đủ các thông tin liên quan đến danh sách đồ uống, cách thức giao hàng, thông tin liên hệ,…

Tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh cũng như phong cách phục vụ của từng quán trà sữa mà mọi người có thể lựa chọn cho quán của mình những loại thực đơn phù hợp nhất. Ý tưởng kết hợp sừ dụng các mẫu menu trong quán cũng là một ý tưởng sáng tạo, nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng phục vụ khách hàng.

Một số thông tin thú vị khác về menu.

#1. Mẫu thiết menu nhà hàng đẹp với nhiều kiểu thiết kế.

#2. Tham khảo cách trang trí menu độc đáo.

#3. Menu thời thượng tối giản mang lại hiệu quả cao.

Để được tư vấn thiết kế và in ấn những mẫu menu quán trà sữa đẹp nhất, mọi người vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc trực tiếp tìm đến địa chỉ văn phòng của công ty thiết kế và in ấn Khải Nguyên.

Địa chỉ đặt làm menu tại TPHCM.

028 6681 4221

Địa chỉ: 210/9c Hồ Văn Huê, Phường 9, Phú Nhuận, TP.HCM

02866814221