Dòng sản phẩm da cao cấp, cách nào phân biệt!

Trên thị trường những sản phẩm làm từ da rất nhiều, đa dạng về cả hình thức và chủng loại. Bạn muốn sở hữu sản phẩm da cao cấp hay bỏ ít thời gian đọc bài viết này, để có thể thực sự biết sản phẩm của bạn có thực sự là da cao cấp hay là da “rởm”.

Da thật và da giả – da cao cấp và da “rởm”

Đầu tiên hãy tìm hiểu về các loại da có trên thị trường. Hiện nay trên thị trường có 3 dòng da chính:

1. Da thật – dòng da cao cấp nhất

Da thật thường là da bò, da cừu, da ngựa, da dê, da cá sấu… chúng được dùng làm túi xách, ví tiền, thắt lưng giày dép… Ưu điểm của dòng da thật cao cấp này là cực bền, da dẻo dai, qua thời gian không bị bong tróc, phai màu, có bề mặt mềm, mịn. Nhược điểm duy nhất của nó là giá khá là đắt, nhưng cái giá bạn bỏ ra là xứng đáng với một dòng da cao cấp. Sau đây là những điểm để phân biệt da thật và da giả:

– Trên bề mặt có những lỗ chân lông nhỏ, nhưng bạn phải là thánh soi thì mới nhận ra được nha. Nếu bạn đổ nước lên bền mặt, hãy đợi một tí bạn sẽ thấy nước dần dần thấm vào lỗ chân lông.

– Da thật ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài. Dù thời tiết có lạnh bạn cũng sẽ cảm thấy ấm áp khi sờ vào như những chiếc áo lông cừu.

– Độ đàn hồi tốt, khi bạn nhấn thật mạnh vào bìa da, da bò thật sẽ trở lại trạng thái ban đầu rất nhanh.

– Màu sắc của da thật thông thường là những màu tối, không sặc sỡ lòe lọe như da giả.

– Chiêu cuối nè. Nếu những yếu tố chưa đủ để phân biệt, thì hãy lấy một mảnh nhỏ và đốt nó. Nếu mùi bạn người là mùi khét như đốt tóc thì đó là da thật.

Mẫu da bò thật, da cao cấp dùng làm sổ bìa da.
Mẫu da bò thật, da cao cấp dùng làm sổ bìa da.

 

2. Da simili PU – Da công nghiệp chất lượng cao.

Đầu tiên chúng tôi xin khẳng định rằng, đây không phải là da thật. Nó là loại da chất lượng cao, không phải loại “da hàng chợ”.

Nếu bạn muốn đầu tư quá nhiều kinh phí để làm da thật, thì có thể suy nghĩ chọn loại simili cao cấp này. Đây là loại da cao cấp Khải Nguyên thường dùng để làm menu da, bìa da các loại, bill tính tiền, bảng trình ký… . Dòng sản phẩm này không phải da thật nhưng chất lượng của nó cũng chênh so với da thật nhiều. Nó vẫn có, độ dày lớn,  độ mềm, độ dẻo, độ đàn hồi tốt như da thật, nhưng nó vẫn là da giả nên vẫn có thể bong tróc.

Mẫu bìa da, sổ da, bìa sổ da simili cao cấp
Mẫu bìa da, sổ da, bìa sổ da simili cao cấp

 

3. Da simili “hàng chợ”

Đây là loại da công nghiệp với hàm lượng simili cực thấp, sử dụng nhiều hóa phẩm màu. Giá thành của nó cực thấp, nhưng rất dễ bong tróc và sau một thời gian ngắn thì sẽ file màu. Ưu điểm duy nhất của nó là giá thành cực thấp, là dòng sản phẩm da giá rẻ, thường được gọi là hàng chợ.

Tại xưởng  gia công da Khải Nguyên chỉ sử dụng 2 loại da: da thật và da simili chất lượng cao(PU). Tại Khải Nguyên không bao giờ sử dụng da simili hàng chợ. Vì thế bạn hãy yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Tiêu chí đánh giá sản phẩm da chất lượng cao

Tiêu chí 1: Phần gia công may.
  • Chỉ may phải đều nhau, khoảng cách giữa các đường chỉ, giữa các đường chỉ với nhau, đường chỉ giữa 2 mặt da cũng phải đều nhau.
  • Chỉ may phải là chỉ tốt, không được đổ lông khi sờ vào.
  • Chỉ may chỉ may đúng một lần, những bìa da may nhiều đi may lại nhiều lần sẽ để lại những lỗ li ti trên bề mặt. Như vậy không còn là dòng da chất lượng cao nữa.

Tiêu chí 2: Chất lượng gia công mặt bìa: Gia công mặt bìa bao gồm 2 loại chủ yếu: ép kim bìa da và dập chìm(ép nhiệt) bìa da.

Ép kim phải có những điểm sau:
  • Phần ép kim phải có ánh kim sáng.
  • Màu sắc ép kim phải sắc nét
  • Phần ép kim phải bám chắc vào phần bìa
  • Khi sờ vào phần ép kim, phần ánh kim không dính vào tay.
Phần dập chìm nội dung
  • Phần dập chìm phải có độ lún cao nhưng không được quá sâu để không làm rách da.
  • Nét chìm của nội dung phải sắc nét, không bị lệch, méo méo, nhàu nát
  • Màu của phần dập chìm phải gần với màu của da nhất.
Bìa sổ tay dập chìm, chuẩn và đẹp làm bằng da cao cấp
Bìa sổ tay dập chìm, chuẩn và đẹp làm bằng da cao cấp

 

Da thật, da giả rất khó phân biệt đối với những người ngoài ngành như quý khách. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này cung cấp thêm cho quý khách, tiêu chí để đánh giá chất lượng sản phẩm da. Quý khách có thể xem thêm một số mẫu bìa da sổ da simili cao cấp tại link phía trước nhé.

Quý khách có nhu cầu làm các sản phẩm từ da như: bìa da, sổ da, bìa sổ tay, kẹp bill… bằng những sản phẩm da cao cấp. Khải Nguyên với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cam kết mang đến sự hài lòng cho tất cả quý khách.Hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo thông tin liên hệ trong mục liên hệ nhé. Cảm ơn quý khách đã ghé thăm incucdep.

02866814221