7 Lời khuyên khi thiết kế danh thiếp

7 Lời khuyên khi thiết kế danh thiếp

Một trang web được thiết kế hoàn hảo sẽ là đại diện tuyệt vời cho công ty của bạn. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta quên đi tấm danh thiếp của mình. Danh thiếp cũng là bộ mặt của doanh nghiệp, một đại diện cho công ty của bạn và là một phần nhỏ của bạn. Do đó bạn cần có một thiết kế danh thiếp đẹp đúng chuẩn và phù hợp với mình. 

Dù là trước đây, bây giờ hay là sau này, danh thiếp luôn là công cụ tuyệt vời để tiếp thị doanh nghiệp và giúp bạn kết nối với mọi người. Vì thế, tấm danh thiếp cần thu hút được sự chú ý của khách hàng và truyền tải đúng thông điệp bạn muốn đưa ra. Do đó, chúng ta cần có sự lựa chọn khôn ngoan cho thiết kế danh thiếp của mình.

7 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nó cho dù đây là lần đầu tiên bạn thực hiện.

7 Lời khuyên khi thiết kế danh thiếp

Nên lựa chọn một nhà thiết kế chuyên nghiệp

Bạn muốn mình nổi bật giữa đám đông? Nếu vậy đừng sử dụng một thiết kế danh thiếp chung chung. Thiết kế danh thiếp của bạn cần phù hợp với những thiết kế khác trong bộ nhận diện thương hiệu của mình. Một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra một danh thiếp phản ánh tốt thương hiệu và thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Tạo ấn tượng với người nhận bằng mẫu thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp
Tạo ấn tượng với người nhận bằng mẫu thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp

Nếu bạn chưa biết nên in card visit ở đâu? Khải Nguyên sẽ là một gợi ý thích hợp dành cho bạn.

Nên ưu tiên khả năng đọc hơn sự sáng tạo

Điều tôi muốn hướng tới ở đây chính là phông chữ. Một số người lựa chọn cho mình phông chữ trang trí, trông thì có vẻ đẹp nhưng nó khá là khó đọc. Một trong những ưu tiên hàng đầu là tạo sự dễ chịu và thoải mái nhất cho người xem. Hãy chắc chắn rằng kích thước phông chữ của bạn không quá lớn, hoặc quá nhỏ đến mức người nhận phải nheo mắt để đọc nó.

Nên ưu tiên lựa chọn những phông chữ dễ nhìn cho người xem
Nên ưu tiên lựa chọn những phông chữ dễ nhìn cho người xem

Nên lựa chọn một quyết định khôn ngoan

Kích thước danh thiếp tiêu chuẩn là 9 x 5.5 cm. Có một số người lựa chọn cho mình một thiết kế và kích thước độc đáo, nó khiến tấm danh thiếp nổi bật hơn hẳn số còn lại. Tuy nhiên, đó có phải là lựa chọn sáng suốt? Đôi khi vì sự độc đáo đó sẽ khiến nó khó lưu trữ.

Mẫu thiết kế danh thiếp hình quả dứa độc đáo
Mẫu thiết kế danh thiếp hình quả dứa độc đáo

Danh thiếp của bạn có hai mặt, hãy tận dụng không gian đó bằng cách điền vào đấy những thông tin quan trọng nhất.

Nên lựa chọn cách phối màu phù hợp

Ngoài sự dễ đọc của phông chữ, màu sắc của danh thiếp hay bất kỳ nội dung trực quan nào khác sẽ quyết định sự thành công của thiết kế danh thiếp của bạn. Những màu sắc sáng chói, táo bạo có thể thu hút sự chú ý, nhưng chúng có thật cần thiết?

Hãy luôn nhớ, tính nhất quán chính là chìa khóa cho thiết kế của bạn.

Nên có tính nhất quán khi thiết kế danh thiếp của bạn
Nên có tính nhất quán khi thiết kế danh thiếp của bạn

 

Chỉ bao gồm những thông tin quan trọng nhất

Đừng cố nhồi nhét thông tin lên tấm danh thiếp. Mục tiêu của name card là cung cấp thông tin chính về doanh nghiệp và chi tiết liên lạc của bạn. Hãy làm sao mà khác hàng tiềm năng, đối tác kinh doanh của bạn có thể trả lời các câu hỏi cơ bản( Ai? Cái gì? Ở đâu? Tại sao?) chỉ bằng một cái liếc mắt.

Một thiết kế đơn giản nhưng gây ấn tượng tốt với khách hàng
Một thiết kế đơn giản nhưng gây ấn tượng tốt với khách hàng

Bạn có muốn thông tin của mình thật nổi bật trên tấm danh thiếp? Nếu vậy hãy tham khảo qua những mẫu name card ép kim siêu đẹp. Chúng sẽ không làm bạn thất vọng.

Hạn chế sử dụng những hình ảnh minh họa

Nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng hình ảnh nào, tốt nhất là không sử dụng bất kỳ hình minh họa nào nếu chúng không có ích gì cho việc giúp khách hàng nhận diện thương hiệu bạn tốt hơn.

Mẫu thiết kế danh thiếp sử dụng tốt hình minh họa
Mẫu thiết kế danh thiếp sử dụng tốt hình minh họa

Hạn chế nhồi nhét thông tin

Cảm nhận của bạn là gì khi nhận một tấm danh thiếp như thế này? Đơn giản, dễ nhìn và có ấn tượng tốt đúng không nào. Chính vì thế đừng khiến khách hàng tiềm năng của bạn có ấn tượng xấu ngay lần gặp đầu tiên với những tấm danh thiếp tràn đầy nội dung trên đấy.

Thiết kế danh thiếp tối giản luôn đem lại hiệu quả cao
Thiết kế danh thiếp tối giản luôn đem lại hiệu quả cao

 

Điều cuối cùng đó chính là hãy kiểm tra lỗi đánh máy trước khi bạn đi in danh thiếp. Đừng để một lỗi cơ bản này ảnh hưởng đến cái nhìn của khách hàng về bạn.

Bài viết trước tôi có giới thiệu đến các bạn 9 mẫu thiết kế name card ấn tượng. Bạn có thể tham khảo đế lấy thêm cảm hứng thiết kế cho mình.

Đơn giản và chuyên nghiệp, đó chính là chìa khóa của thiết kế danh thiếp. Cơ hội tạo ấn tượng đầu tiên của bạn chính là đây. Hãy lựa chọn cho mình một thiết kế hoàn hảo nhất.

02866814221