Thiết kế letterhead – bí quyết thiết kế hiệu quả

Thiết kế letterhead – bí quyết thiết kế hiệu quả

Thiết kế letterhead – giấy tiêu đề. Giới thiệu đến các bạn bí quyết thiết kế letterhead, điểm cần lưu ý khi thiết kế giấy tiêu đề. Để khi thư ngỏ, thư chào hàng, bảng báo giá, hợp đồng và các văn bản trong doanh nghiệp dùng để giao dịch có thể gây ấn tượng & sự chú ý của khách hàng, tạo nên hiệu quả kinh doanh tuyệt vời

Letterhead là sản phẩm không thể thiếu khi bắt đầu xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu. Letterhead được dùng để trao đổi thông tin giữa công ty & khách hàng với nhau. Letterhead cùng với card visit là cặp đôi giới thiệu thông tin hiệu quả nhất hiện. Trong bài viết này, Khải Nguyên sẽ chia sẽ đến các bạn những điểm lưu ý khi thiết kế letterhead, cũng như cùng bàn về bí quyết thiết kế letterhead chuyên nghiệp & hiệu quả nhất.

Thiết kế letterhead – những điểm cần lưu ý khi thiết kế

Nội dung trong thiết kế letterhead

Nội dung trong thiết kế giấy tiêu đề thường không nhiều, bạn không nên rinh tất cả những thông tin về công ty cho hết vào giấy tiêu đề. Những nội dung cần thiết phải có trong letterhead: đầu tiên là logo công, thiếu gì thì thiếu chứ logo công ty cũng không thể thiếu được. Tiếp theo là website, tên công ty, địa chỉ, hotline công ty… . Còn việc bố cục sao cho hợp lý, sử dụng thông tin sao cho hiệu quả, các bạn hãy nhờ đến các thiết kế chuyên nghiệp tại Khải Nguyên nhé.

Nội dung thiết kế letterhead đơn giản
Nội dung thiết kế letterhead đơn giản

Thiết kế letterhead, chọn font chữ thế nào mới hiệu quả?

Font chữ trong thiết kế card visit, thiết kế bao thư, giấy tiêu đề vô cùng được coi trọng. Nó phải đảm bảo các yêu tốt như: dễ đọc, rõ ràng. Không nên dùng quá nhiều font chữ trong thiết kế giấy tiêu đề, tối đa chỉ nên dùng 2 font chữ. 1 font chữ cho tiêu đề, nên sử dụng size lớn, màu sắc đơn sắc, nổi bật. 1 font chữ dùng cho những nội dung còn lại, font đơn giản không cần đặc biệt như font chữ của tiêu đề.

Cách phối font chữ thiết kế letterhear - trường AMV
Cách phối font chữ thiết kế letterhear – trường AMV

Giấy in letterhead?

Trước khi lên thiết kế bạn cần biết trước chất liệu in của nó là gì? Như thế mới tránh được những sai lầm khi thiết kế letterhead. Giấy in letterhead thường là giấy ford, định lượng từ 80gsm -> 120gsm. Loại giấy ford in mực offset thường trải nền không được đẹp, vì thế không nên phủ nền letterhead. Nếu bạn đã lỡ thiết kế phủ nền letterhead hơi nhiều, thì cách chữa cháy là in letterhead KTS, với phương pháp in lazer, việc phủ nền trên letterhead sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Mẫu in letterhead đẹp với màu sắc tươi sáng
Mẫu in letterhead đẹp với màu sắc tươi sáng
Bố cục thiết kế letterhead

Bạn nên lưu ý, thiết kế giấy tiêu đề phải phù hợp với các thiết kế in card visit, bao thư và logo. Vì đa số đó là những sản phẩm in gắn kết với nhau. Từ khoản cách từ mép giấy tới chữ phải đều và tỉ lệ với hết tất cả các sản phẩm. VD với mẫu in card visit bạn phải thiết kế làm sao để nhìn vào ta có thể nhận thấy sự tương quan giữa mẫu in card visit và mẫu thiết kế giấy tiêu đề. Để tạo được sự nhận diện hoàn chỉnh, bạn nên thực hiện thiết kế các hạng mục như: thiết kế card visit, thiết kế bao thư, thiết kế letterhead cùng một lúc.

Mẫu thiết kế letterhead SSR
Mẫu thiết kế letterhead SSR

Tóm lại, dù bạn cần in letterhead vào mục đích gì, thì việc thiết kế & in letterhead cũng nên đầu tư một chút. Đừng quá đam mê những dịch vụ thiết kế letterhead miễn phí, in letterhead giá siêu rẻ… . Chúng có thể phản tác dụng, gay ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bạn, của công ty bạn.

Vì thế thay gì sử dụng các dịch vụ thiết kế & in giấy tiêu đề giá rẻ. Bạn nên chọn những đơn vị thiết kế & in giấy tiêu đề chất lượng của Khải Nguyên, để tránh những vụ việc đáng tiếc. Hãy liên hệ với chúng tôi, nhân viên kinh doanh của chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn về giấy tiêu đề nhé. Những thiết kế viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm design letterhead nhiều năm, chúng tôi cam kết mang lại những mẫu thiết kế letterhead theo yêu cầu tuyệt vời nhất, hiệu quả nhất. Hãy liên hệ để tạo nên một letterhead hiệu quả.

02866814221