Thiết kế menu hình vuông – Trend làm menu mới.

Thiết kế menu hình vuông – Trend làm menu mới.

Một trào lưu làm menu mới, trend làm menu hình vuông. Nó đã lan rộng đến đủ các hình thức làm menu từ nhà hàng, tiệm trà sữa đến các quán cafe. Không chỉ các bạn trẻ mà người trưởng thành cũng rất hứng thú với kiểu làm mới lạ này.

Thế nào là thiết kế menu vuông?

Khái niệm menu hình vuông không quá khó để hình dung phải không nào. Nó đơn giản chỉ là điều chỉnh kích thước từ hình chữ nhật đứng/ngang sang hình vuông. Bóp cạnh dọc bằng với cạnh vuông là được. Chỉ đơn giản thế thôi, đã biến chiếc menu bình thường thành một cái gì đó bắt mắt hơn, lạ và đẹp hơn rất nhiều.

Xem Báo Gía Trọn Gói Siêu rẻ => Thiết kế Menu

Click Nhận Báo Gía Rẻ Nhất => IN MENU

Phần thiết kế menu trà sữa với hình vuông hoàn hảo
Phần thiết kế menu trà sữa với hình vuông hoàn hảo

Một chút ý nghĩa về hình vuông. 

Mỗi hình dạng mang trong mình một ý nghĩa riêng, hình vuông cũng không ngoại lệ. Thậm chí có nhiều ý nghĩa mà hình vuông đại diện mà bạn không thể ngờ tới đâu nhé.

 • Hình vuông đại diện cho sức mạnh. Hình vuông là một trong những khối xây dựng của nền văn minh của nhân loại. Chúng có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi từ thiết kế kiến trúc đến két sát đựng tiền. Sự vững chãi và bền vững tạo nên sức mạnh cho mỗi kiến trúc vuông.
 • Hình vuông bắt nguồn của nhiều công trình toán học lớn của nhân loại. Trong khoa học và ký tượng, hình vuông phương thuật hay còn gọi là “ma phương” luôn là 1 bí ẩn. Ma phương là những hình vuông chia làm bình phương của 1 số nguyên ô vuông, như hình vuông 2×2, 3×3, 4×4… và trong đó người ta điền các số từ 1 tới số lớn nhất sao cho tổng các hàng dọc, ngang và 2 đường chéo luôn bằng nhau.
 • Tại Việt Nam, hình vuông của biểu tượng cho đất mẹ vững chải.

Giới thiệu bài viết liên quan:

 1. Cơ sở làm lót ly bằng vải nỉ uy tín.
 2. Các bước tự thiết kế menu từ a đến z.

Trong tâm lý học, hình vuông đại diện cho điều gì?

Trong cuộc sống, hình vuông xuất hiện cực kỳ nhiều, từ các bức tường đến đồ nội thất, sách báo đến màn hình, điện thoại di động đến máy ảnh cũng như nhiều thứ khác đều có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Các đường thẳng và góc cạnh của nó cho thấy độ tin cậy và an toàn. Có sự liên kết chặt chẽ giữa hình vuông các tòa nhà vì chúng mang lại cảm giác tin tưởng và đảm bảo.

Ý nghĩa chung:

 • Kỷ luật
 • Sức mạnh
 • Lòng can đảm
 • Sự an toàn
 • Đáng tin cậy
Ý nghĩa của hình vuông và menu hình vuông
Ý nghĩa của hình vuông và menu hình vuông

Tại sao chúng ta nên làm menu kiểu hình vuông?

 • Nhỏ nhỏ xinh xinh.
 • Gọn nhẹ.
 • Cầm rất vừa tay, không bị vướng.
 • Thích hợp với nhiều không gian. Bàn nhỏ bàn to đều được.
 • Tạo cảm giác an toàn cho thực khách.
 • Không gian quán, nhà hàng hài hòa với quyển menu hình vuông.
 • Quan trọng hơn hết là nó lạ.

Nói tóm lại menu vuông mang lại nhiều lợi ích cho nhà hàng/ quán cafe/ resort về thẩm mỉ và quá trình sử dụng. Tuy nhiên về giá in menu thì không có lợi cho lắm. Ví dụ 1 cuốn menu A4 thông thường có giá 350.000đ => thì cuốn menu vuông với số trang tương đương cũng có giá 350.000đ. Thế nhưng do kích thước nhỏ hơn, nên số trang sẽ lớn hơn. Vì thế giá in sẽ giao động thêm khoảng 20.000đ – 50.000đ. Số tiền này cũng không lớn, thậm chí còn giảm khi đặt in số lượng lớn. Thế nên khi yêu thích kiểu menu đừng ngại nhé, chúng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ tới đâu.

Một số mẫu menu vuông đẹp.

Mẫu thực đơn mở phẳng hình vuông cho quán cafe
Mẫu thực đơn mở phẳng hình vuông cho quán cafe
Thiết kế menu hình vuông với tỉ lệ hoàn hảo
Thiết kế menu hình vuông với tỉ lệ hoàn hảo
Cảm giác thật tuyệt vời khi được nhìn thấy kiểu menu vuông
Cảm giác thật tuyệt vời khi được nhìn thấy kiểu menu vuông

5 bước để có cuốn menu vuông nhanh gọn lẹ.

Bước 1: Soạn danh sách món nước, món ăn định kinh doanh. Tốt nhất nên bàn với bộ phận pha chế, bếp để tránh sai sót về tên món hay giá. Sau đó chụp hình món ăn/ món nước nếu định dùng hình ảnh thực tế của quán.

Bước 2: Tính toán số trang thiết kế menu. Ví dụ bạn có 100 món, mỗi trang định để khoảng 10 món => bạn cần 10 trang thiết kế luôn bìa. Khi báo giá in, ngta sẽ báo cho bạn giá của 12 trang luôn bìa nhé. Lưu ý: menu kiểu vuông có Kích Thước nhỏ hơn Hình Chữ nhật, nên số lượng món mỗi trang sẽ ít từ 2 – 5 món. Hãy tính toán hợp lý cho phần này.

Bước 3: Chọn kiểu menu: menu vuông được đóng trong, ốc ngoài, gáy mở phẳng, gáy keo… . Truy cập vào link để xem hình chụp mẫu in menu nhà hàng thực tế do Khải Nguyên thực hiện.

Bước 4: In menu bao nhiêu cuốn? 10 cuốn, 20 cuốn, 50 cuốn.., hoặc 1 cuốn cũng được.

Bước 5: Tìm một nhà in thật đáng tin cậy, cung cấp yêu cầu của bạn là muốn thiết kế & in cuốn menu hình vuông. Họ sẽ tư vấn trình tự làm việc riêng cho mỗi bên. Tất cả các sản phẩm đã chuẩn bị ở 4 bước trước sẽ sử dụng ở đây.

Thông tin liên hệ

Khải Nguyên là địa ưng ý của khá nhiều nhà hàng, coffee shop, resort, spa, salon lớn nhỏ trong và ngoài nước hiện nay. Chúng tôi cung cấp rất nhiều hình thức in thực đơn, đủ sức đáp ứng yêu cầu khó nhất. Dịch vụ thiet ke menu – in an menu trọn gói từ a đến z. Hiện tại Khải Nguyên, có cung cấp các kiểu thực đơn sau đây:

 • Bìa bồi carton, đóng ốc, lò xo.
 • Kiểu thực đơn mở phẳng.
 • Menu gáy tạp chí.
 • Thực đơn bìa gỗ, bìa vải, menu da simili.
 • Menu nhựa chống thấm nước.
 • Menu da cá sấu.
 • Thực đơn để bàn.

Công ty TNHH Thiết Kế In Ấn Khải Nguyên 
Địa chỉ: 210/9c Hồ Văn Huê – P9 – Phú Nhuận -HCM
Hotline: 028 6681 4221 – 028 6292 1221
Email: info@khainguyenepco.vn

Nguồn: https://thietkekhainguyen.com/lam-menu-kho-vuong-nha-hang-cafe-spa/

02866814221