Thiết kế thực đơn cho nhà hàng thu hút khách như thế nào?

Thiết kế thực đơn cho nhà hàng thu hút khách như thế nào?

Menu hay còn được gọi cách khác đó là thực đơn. Đây được xem như là bộ mặt đại diện cho các nhà hàng khi khách hàng tới thưởng thức các món ăn tại nơi đây. Thiết kế menu đẹp và bắt mắt sẽ dễ thu hút được sự chú ý của khách hàng nhiều hơn cũng như để lại ấn tượng sâu sắc với họ. Chính bởi vậy cho nên các nhà hàng cần phải thiết kế menu một cách hoàn hảo nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số quy tắc thiết kế thực đơn cho nhà hàng đơn giản mà độc đáo nhất.

Khi thiết kế menu cho nhà hàng cần đảm bảo những quy tắc gì?

Có thể thấy rằng hiện nay hầu hết các nhà hàng đều rất quan tâm và chú ý tới việc thiết kế menu thực đơn cho nhà hàng của mình. Bởi đây được coi là một công cụ quan trọng trong chiến lược kinh doanh của các đơn vị. Menu đẹp thì sẽ gây được ấn tượng tốt với khách và có thể họ sẽ quay lại nhà hàng trong những lần tiếp theo. Hiện nay có rất nhiều cách thiết kế được menu đẹp chẳng hạn như thuê người thiết kế đồ họa hoặc tự bạn có thể thiết kế menu tại nhà.

Lướt qua những mẫu thiết kế thực đơn đẹp trước khi xem những quy tắc cho menu nhà hàng: https://incucdep.com/20-mau-thiet-ke-menu-nha-hang/

Tuy nhiên thì chúng tôi khuyến khích mọi người nên tìm đến những công ty thiết kế menu chuyên nghiệp và nổi tiếng để có thể đảm bảo được chất lượng cho tờ thực đơn của nhà hàng. Khải Nguyên là một công ty thiết kế in ấn nổi tiếng với các dịch vụ thiết kế menu cho nhà hàng, spa, quán nail và in ra với chất lượng tốt nhất. Chính vì thế mọi người hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Quy tắc thiết kế thực đơn cho nhà hàng đều được chúng tôi nắm rõ và áp dụng trong từng trường hợp. Để có thể thiết kế ra được những tờ menu nhãn mãn nhất thì cần phải đảm bảo tuân thủ những quy tắc như sau:

 • Phông nền, background của menu phải là những hình ảnh rõ nét
 • Thông tin về các món ăn phải được làm nổi bật
 • Nhấn mạnh vào những món đặc sản hay còn gọi là “best seller”
 • Kiểu chữ miêu tả phải rõ ràng, dễ đọc
 • Hình ảnh minh họa độc đáo, phong phú
 • Màu sắc trong menu phải hài hòa, hợp lý
 • Nên kèm theo giá tiền của từng món ăn để khách hàng tiện theo dõi

Khi các đơn vị, công ty thiết kế đảm bảo được những quy tắc trên thì menu thực đơn của nhà hàng mãn nhãn và cuốn hút cực kỳ. Đến với Khải Nguyên, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như chi phí thiết kế, in ấn menu. Chúng tôi cảm kết mức giá mà đơn vị đưa ra cho khách hàng luôn thấp hơn so với giá của thị trường cung cấp.

Một số vấn đề cần lưu ý khi thiết kế menu cho nhà hàng

Để có được một tờ menu hoàn chỉnh tới tay khách hàng khi tới nhà hàng thì trước đó, mọi nhà hàng đều phải tìm hiểu và đưa ra ý tưởng để thiết kế menu đẹp và độc đáo nhất. Ngoài những quy tắc thiết kế thực đơn cho nhà hàng được nên trên thì mọi người cũng cần phải lưu ý một số vấn đề như sau trước khi in ra những tờ menu cuối cùng.

Về chất liệu giấy in phải được đảm bảo là những loại giấy cao cấp nhất. Màu sắc của hình ảnh, món ăn trong menu phải hài hòa, cân đối phông chữ với nhau để khách hàng luôn cảm thấy hài lòng và dễ chịu khi coi menu của quán. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải lưu ý về những điều cơ bản như sau:

 • Bố trí tên nhà hàng phải được đặt ở giữa và nổi bật trong menu.
 • Mọi thông tin liên quan tới nhà hàng như địa chỉ, số hotline cũng phải đảm bảo cung cấp đầy đủ.
 • Hình ảnh minh họa cho món ăn phải cân đối, không được chiếm quá nhiều diện tích trong menu.
 • Không nên cho quá nhiều chi tiết rườm rà để trang trí, nếu không thì khách hàng sẽ bị rối mắt.

Khải Nguyên – công ty thiết kế in ấn menu chúng tôi cam kết sẽ không làm khách hàng phải thất vọng về chất lượng dịch vụ. Khải nguyên – đơn vị đồng hành uy tín và tạo nên thương hiệu cho các nhà hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu in menu giá rẻ đẹp và chất lượng tốt, Khải Nguyên chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

02866814221