Nguyên tắc sử dụng hình ảnh trong thiết kế menu hiện đại

Nguyên tắc sử dụng hình ảnh trong thiết kế menu hiện đại

Thiết kế menu ngày nay là một trong những vấn đề được các nhà hàng hết sức chú trọng. Bởi lẽ, một cuốn menu bắt mắt với bố cục rõ ràng, hình ảnh hấp dẫn sẽ thu hút cũng như kích thích vị giác của thực khách một cách hiệu quả. Nhờ đó mà hiệu quả kinh doanh của các nhà hàng cũng được đẩy mạnh, chất lượng nhà hàng cũng được cải thiện một cách đáng kể. Như vậy có thể thấy rằng menu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống công cụ tiếp thị của nhà hàng. Trong đó, sử dụng hình ảnh trong thiết kế menu hiện đại là một tip không thể thiếu.

Những lỗi sai thường gặp khi thiết kế hình ảnh cho menu

Hình ảnh có thể nói là một phần không thể thiếu trong các mẫu menu nhà hàng. Việc đưa thêm hình ảnh minh họa vào menu giúp menu trở nên hấp dẫn, sinh động và thêm phần bắt mắt hơn. Không những thế, thực khách khi nhìn vào những hình ảnh trong menu sẽ cảm thấy kích thích khẩu vị, từ đó mà nhu cầu gọi món sẽ lớn hơn.

Xem Báo Gía Trọn Gói Siêu rẻ => Thiết kế Menu

Click Nhận Báo Gía Rẻ Nhất => IN MENU

Tuy nhiên, nếu mọi người sử dụng hình ảnh trong thiết kế menu hiện đại một cách thiếu khoa học và không hợp lý sẽ gây ra phản tác dụng. Những hình ảnh được sử dụng trong thiết kế menu không những không mang lại giá trị và hiệu quả mong muốn mà còn khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi đọc menu.

Một trong những lỗi sai cơ bản mà rất nhiều người mắc phải khi thiết kế menu đó chính là đưa quá nhiều hình ảnh vào menu. Khi thiết kế menu, mọi người không nhất thiết phải món ăn nào cũng sử dụng hình ảnh minh họa. Sử dụng hình ảnh quá nhiều rất có thể sẽ khiến thực khách cảm thấy rối mắt khi tìm kiếm món ăn trong thực đơn.

Bên cạnh đó, lỗi sử dụng hình ảnh minh họa không thực tế cũng là lỗi phổ biến khi thiết kế menu hiện đại. Hầu như mọi người khi thiết kế menu đều mong muốn menu của nhà hàng mình có hình ảnh thật hấp dẫn, lôi cuốn thực khách. Do đó, hiện tượng sử dụng hình ảnh minh họa món ăn phóng đại về số lượng và sai lệch trong cách trang trí là điều không hiếm gặp hiện nay.

Làm thế nào để menu có phần hình ảnh đẹp và hợp lý nhất ?

Như mọi người biết, hình ảnh thường là phần đánh vào thị giác của thực khách nhiều nhất khi đọc menu nhà hàng. Do đó, ấn tượng và thái độ của thực khách dành cho nhà hàng tốt hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng hình ảnh trong thiết kế menu hiện đại.

Thay vì sử dụng hình ảnh minh họa cho từng món ăn trong một menu, mọi người nên chọn lọc và chỉ đưa vào một vài hình ảnh về các món ăn nổi bật, tiêu biểu của nhà hàng. Quan trọng hơn cả là hình ảnh minh họa món ăn phải đúng với thực tế, không làm thực khách cảm thấy thất vọng khi gọi món. Đây chính là một trong những điểm quan trọng cần phải chú ý nếu muốn thiết kế thực đơn nhà hàng hút khách.

Ngoài ra, hình ảnh sử dụng trong thiết kế menu phải là hình ảnh chất lượng, đảm bảo độ nét, màu sắc hình ảnh tươi tắn, chân thực. Điều này không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho cuốn menu mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp, cẩn thận, tinh tế của nhà hàng trong thiết kế menu.

Đặc biệt, bên cạnh hình ảnh mô tả món ăn, mọi người có thể nêu rõ các thông tin về giá cả, thành phần trong món ăn để khách hàng tiện tham khảo cũng như dễ dàng nắm bắt thông tin.

Tùy thuộc vào phong cách phục vụ, loại hình cũng như lĩnh vực, mặt hàng kinh doanh của từng đơn vị mà mọi người nên sử dụng những hình ảnh minh họa một cách thích hợp nhất.

Không nên sử dụng những hình ảnh có sẵn tại các xưởng in mà nên chủ động chụp ảnh và cung cấp ảnh chụp món ăn tại chính nhà hàng của mình cho đơn vị thiết kế và in ấn menu.

Hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế menu nói chung cũng như việc sử dụng hình ảnh trong thiết kế menu hiện đại nói riêng, chúng tôi luôn đưa ra những lời khuyên cũng như tư vấn thiết kế menu một cách hữu ích nhất dành cho các nhà hàng. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và in ấn menu, Khải Nguyên tự tin sẽ mang đến những mẫu menu đẹp mắt, ấn tượng và khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Dù bạn đang cần làm menu cho nhà hàng, menu cho quán cafe, thực đơn menu quán nhậu hay menu dịch vụ spa thì KN luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

02866814221