Bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp – tư vấn toàn tập

Bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp – tư vấn toàn tập

Tư vấn về bộ nhận diện thương hiệu. Kiến thức, tư vấn bổ ích về bộ nhận diện thương hiệu. Bạn cần gì, bạn sẽ được gì , bạn phải làm gì để có bộ nhận diện thương hiệu.

Đang kinh doanh trong lĩnh vực dịch, lĩnh vực hàng hóa, thời trang, vui chơi giải trí, nhà hàng… Tất cả đều cần chung một thứ, đó là gì nhỉ? Tất nhiên là bộ nhận diện thương hiệu rồi. Mời bạn tham khảo một số thông tin về bộ nhận diện thương hiệu sau.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Định nghĩa về bộ nhận diện có rất nhiều, trong bài viết này tôi sẽ định nghĩa ngắn gọn như thế này. Bộ nhận diện thương hiệu là tập hợp tất cả những sản phẩm, bao gồm thực thể và phi thực thể, giúp một người nào đó dễ dàng nhận ra doanh nghiệp của bạn nhất. Độ thành công của nó không nằm ở chỗ, bạn làm bao nhiêu sản phẩm, tiếp thị nó ở đâu. Mà nằm ở chỗ, bao nhiều người nhớ đến thương hiệu của bạn.

Bộ nhận diện thương hiệu, còn có một số tên khác cùng nghĩa như: bộ nhận dạng thương hiệu, hệ thống nhận diện(dạng) thương hiệu.

Mẫu thiết kế logo - bộ nhận diện thương hiệu
Mẫu thiết kế logo – bộ nhận diện thương hiệu

Tại sao cần làm bộ nhận diện thương hiệu?

Vì đơn giản bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề nan giải sau:

– Có chỗ đứng giữa hàng ngàn hàng vạn doanh nghiệp cùng ngành.

– Thu hút khách hàng gián tiếp.

– Tạo sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc.

– Tạo dựng niềm tin của khách hàng, đối tác.

– Tạo được giá trị của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, nhân viên, đối tác.

Thiết kế poster - bộ nhận diện thương hiệu
Thiết kế poster – bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

  • Bộ nhận diện chính: thiết kế logo, bảng hiệu, slogan…
  • Bộ sản phẩm văn phòng: letterhead, card visit, bao thư, giấy note, profile, brochure, folder…
  • Bộ sản phẩm quảng cáo: poster áp phích, cây standee, băng rôn, pano…
  • Bộ nhận diện nhân lực: thẻ nhân viên, thẻ khách hàng, đồng phục, mũ đồng phục….
  • Bộ sản phẩm quảng cáo trực tuyến: thiết kế website, banner web, e-brochure, e-catalogue, e-profile..

Đó là 5 mục chính trong bộ nhận diện thương hiệu. Ngoài ra thì mỗi ngành nghề sẽ có những sản phẩm đặc trưng như: nhà hàng, khách sạn cần bộ chỉ dẫn đường đi, menu, móc khóa, thẻ treo… Doanh nghiệp hàng hóa thì cần decal dán nhãn, tem sản phẩm, phiếu thu…

Card visit - bộ nhận diện thương hiệu
Card visit – bộ nhận diện thương hiệu
Các yếu tố tạo nên bộ nhận dạng thương hiệu thành công
  • Sự đồng nhất, sự thống nhất về màu sắc, phong cách thiết kế, slogan… phải được làm một cách đồng nhất. Giữa các sản phẩm do đặc trưng vật lý đặc biệt của mỗi sản phẩm, nên sự giống nhau hoàn toàn là điều không thể. Sự đồng nhất ở đây ít nhất là màu sắc chính trong bộ nhận thương hiệu.
  • Yếu tố chính. Cho dù làm sản phẩm gì, nếu đã thực hiện bộ nhận dạng thương hiệu thì phải có logo doanh nghiệp. Khi thay đổi logo tức là phải thay đổi toàn bộ. Nên việc thiết kế logo doanh nghiệp là điều rất quan trọng, các doanh nghiệp không nên làm logo quá sơ sài.
  • Sự đa dạng sản phẩm. Thứ được gọi là hệ thống nhận diện thương hiệu, thì số lượng sản phẩm của nó phải nhiều, hoặc ít nhất phải có 4 sản phẩm được trưng: logo, card visit, bao thư, letterhead.
  • Sự gần gũi giữ thương hiệu và doanh nghiệp. Những hình ảnh, màu sắc, slogan… phải gần gũi với sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh. Không nên xa rời thực tế.

Qua bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về bộ nhận diện thương hiệu, những kiến thức thương hiệu trên giúp bạn đưa ra quyết định, làm bộ nhận diện cho riêng doanh nghiệp mình không?

Khi xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu, tìm một đối tác đáng tin cậy là điều bạn nên quan tâm. Hãy tìm hiểu thông tin về đối tác thật kỹ nhé. Khải Nguyên với kinh nghiệm phong phú đa dạng về thiết kế và in ấn.

Chúng tôi sẽ giúp bạn làm bộ nhận diện từ a->z. Bạn chỉ cần nói bạn thích gì? bạn muốn gì? bạn cần gì? Việc còn lại là của chúng tôi. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay nhé. Nếu nội dung quá nhiều hãy liên hệ qua email để giải đáp chi tiết.

02866814221