Thiết kế menu bảng – menu treo tường – menu dán tường

Thiết kế menu bảng – menu treo tường – menu dán tường

Thiết kế menu bảng không phải là công việc đơn giản. Kinh nghiệm làm việc thực tế từ thiết kế đến in ấn menu bảng lâu dài mới có thể tạo ra những mẫu thiết kế menu bảng đẹp nhất. Những mẫu thiết kế menu bảng cho nhà hàng, quán cà phê, quán trà sữa, trung tâm Spa… bạn đều có thể tìm thấy tại đây.

Đầu tiên chúng tôi xin lưu ý. Bài viết này dành cho những khách hàng đang có nhu cầu thiết kế menu bảng – in menu bảng dùng để dán tường hoặc treo tường. Dạng menu bảng đen sẽ không được giới thiệu trong bài viết này. Cảm ơn quý khách.

Menu bảng được coi như một cách tiết kiệm chi phí in menu tốt nhất. Nó rất được các quán vừa và nhỏ yêu thích. Vừa có thể giảm chi phí in ấn, vừa có thể trang trí cho quán. Một công đôi chuyện. Tuy nhiên để có được một menu bảng hiệu quả thì thiết kế menu bảng cần phải chú ý những điểm dưới đây.

Làm menu bảng cho Nail & Spa
Làm menu bảng cho Nail & Spa

Thiết kế menu bảng cần chú ý điều gì?

Menu bảng thường được các nhà hàng, quán cà phê, các trung tâm Spa vừa làm menu vừa làm tranh trang trí. Thậm chí một số địa điểm còn dùng menu bảng để che lấp đi những khiếm khuyết trong thiết kế kiến trúc của quán. Một sản phẩm có nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Vì thế khi quyết định làm menu bảng. Chúng ta không thể qua phần thiết kế menu bảng vô cùng quan trọng. Không như những loại in menu khác, in menu bảng dán tường đòi hỏi ở thiết kế nhiều kỹ năng hơn.

Hình ảnh trong thiết kế menu bảng.

Đối với những dạng menu tờ rơi, menu dạng cuốn thông thường. Kích thước in menu thường khá nhỏ. Thông thường chỉ khoảng A5, A4. Còn đối với menu dán tường thì lại khác. Kích thước của menu dán tường phải tính bằng “m”. Vì thế sử dụng hình ảnh trong thiết kế menu bảng là một vấn đề lớn. Để giải quyết vấn đề hình trong thiết kế menu bảng chất lượng cao bạn có 3 giải pháp.

Thuê thợ chụp hình chuyên nghiệp hoặc tự chụp hình sản phẩm. Nghe có vẻ hơi tốn kém nhưng chất lượng hình thực tế sẽ luôn tốt nhất.

Menu bảng quán kem bing su - sử dụng hình ảnh tự chụp
Menu bảng quán kem bing su – sử dụng hình ảnh tự chụp

Mua hình ảnh bán sẵn tại các trang bán hình online. Hình ảnh chất lượng cao, thiết kế menu bảng cũng khá đẹp. Tuy nhiên đây không phải hình ảnh thực tế, nó sẽ gây hiểu lầm đối với một số vị khách khó tính.

Thiết kế menu bảng sử dụng các hình đẹp chất lượng cao
Thiết kế menu bảng sử dụng các hình đẹp chất lượng cao

Nếu sử dụng hình ảnh quá khó thì thôi khỏi sử dụng hình ảnh luôn. Thiết kế theo dạng basic chỉ có chữ và icon đơn giản. Chỉ cần biết cách biến tấu, menu bảng của bạn vẫn đẹp như thường. Không tin thì xem những mẫu thiết kế menu bảng không hình dưới đây nhé.

Thiết kế menu bảng đẹp theo hướng đơn giản không cần sử dụng hình ảnh
Thiết kế menu bảng đẹp theo hướng đơn giản không cần sử dụng hình ảnh
Mẫu thiết kế menu bảng giả bảng phấn xanh
Mẫu thiết kế menu bảng giả bảng phấn xanh

Mời tham khảo một số mẫu thiết kế menu trà sữa mới nhất năm 2017.

Font chữ và cỡ chữ trong thiết kế menu bảng

Không sử dụng các font chữ được cách điệu quá mức. Font chữ cách điệu càng nhiều càng khó đọc. Đặc biệt trong thiết kế menu bảng thì chỉ nên sử dụng font chữ cơ bản, ít cách điệu, ít biến hóa quá nhiều. Như vậy khi ở một khoảng cách khá xa người đọc sẽ dễ dàng tiếp nhận danh sách món trong thực đơn hơn.

Cũng tương tự như font chữ, cỡ chữ trong menu bảng cũng phải đủ lớn để những khách hàng ở xa có thể dễ đọc, dễ hiểu. Nếu như không gian quán của bạn quá lớn. Bạn nên sử dụng nhiều menu bảng treo ở nhiều góc khác nhau trong quán để khách hàng tiện theo dõi.

Thiết kế menu bảng cho nhà hàng Nhật
Thiết kế menu bảng cho nhà hàng Nhật

Kích thước thiết kế menu bảng bao nhiêu là vừa?

Tùy vào không gian của quán rộng hay hẹp. Không gian bạn có thể dán hoặc treo menu bảng là bao nhiêu? Mà bạn xác định kích thước in menu. Tuy nhiên chúng tôi có một số lưu ý như sau.

Không gian quán hẹp theo chiều dọc. Bạn nên làm làm menu bảng dài theo chiều ngang, chiều dọc càng nhỏ càng tốt. Như thế khách hàng xem danh sách menu hơn.

Trường hợp không gian quán hẹp theo chiều ngang. Bạn nên in nhiều menu bảng khổ dọc, kích thước không cần quán lớn. Cách 2 – 3 bàn bạn dán một menu bảng là hợp lý.

Thiết kế menu bảng nhà hàng theo khổ dọc
Thiết kế menu bảng nhà hàng theo khổ dọc

In menu bảng trên chất liệu gì là tốt nhất?

Chất liệu in menu bảng dán tường tốt nhất là in pp ngoài trời. Bạn có thể chọn in pp trong nhà cũng được tuy nhiên thì qua thời gian lâu menu rất dễ bị xuống màu. Vì thế chúng tôi vẫn khuyên khách hàng chọn in menu bảng thì in pp ngoài trời chất lượng cao sẽ tốt hơn.

Để in menu treo tường bạn có thể in dạng bạc hiflex hoặc in pp bồi formex đều được.

Trên đây là một số lưu ý dành cho khách hàng muốn làm menu bảng dán tường hoặc treo tường. Các bạn cần tư vấn hoặc liên hệ đặt thiết kế menu bảng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay. Chúng tôi có cả dịch vụ thiết kế menu bảng và in menu bảng đảm bảo quy chuẩn đầu vào và đầu ra hiệu quả nhất.

Tham khảo những thiết kế menu thực đơn khác tại incucdep.

XEM MẪU & BÁO GIÁ THIẾT KẾ MENU BẢNG

Địa chỉ: 210/9c Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – HCM

Điện thoại: 028 6681 4221

 

02866814221