Xu hướng thiết kế menu tối giản của các nhà hàng hiện nay

Xu hướng thiết kế menu tối giản của các nhà hàng hiện nay

Sự tối giản nhưng tinh tế luôn là phong cách thiết kế được nhiều người theo đuổi trong xã hội hiện đại. Như mọi người có thể thấy, xu hướng thiết kế này xuất hiện ngày càng phổ biến hơn trong cách công trình kiến trúc, thiết kế nội thất hay thậm chí là trong thực đơn của các nhà hàng. Có thể nói rắng, phong cách tối giản là một trong những phong cách được tôn vinh nhiều nhất trong thời gian gần đây. Vậy thiết kế menu tối giản có gì đặc biệt ?

Sự lên ngôi của phong cách tối giản trong thiết kế menu

Chắc hẳn khi nhắc tới những cuốn menu trong các nhà hàng, mọi người thường nghĩ ngay tới những danh sách thực đơn, món ăn với nhiều màu sắc sặc sỡ, hình ảnh, họa tiết sinh động,… Đây vốn dĩ là phong cách thiết kế thực đơn phổ biến và thịnh hành từ trước đến nay.

Xem Báo Gía Trọn Gói Siêu rẻ => Thiết kế Menu

Click Nhận Báo Gía Rẻ Nhất => IN MENU

Song thời gian gần đây, xu hướng thiết kế menu tối giản dường như lại bùng nổ một cách nhanh chóng và mạnh mẽ hơn cả.  Sự đơn giản nhưng không đơn điệu trong phong cách thiết kế tối giản khiến cho những mẫu menu nhà hàng trở nên sang trọng và tinh tế hơn, phù hợp với đặc điểm của cuộc sống hiện đại.

Bởi vậy mà ngày nay, mọi người có thể bắt gặp rất nhiều mẫu menu được thiết kế theo phong cách tối giản tại các nhà hàng, quán cà phê trên thị trường. Đây quả thực là một gợi ý lý tưởng khi thiết kế menu trong thời buổi chủ nghĩa tối giản được đề cao.

Nét nổi bật trong thiết kế menu theo phong cách minimalism

Không phải ngẫu nhiên mà phong cách thiết kế tối giản lại được đưa vào trong thiết kế menu nhà hàng, tiệm cà phê một cách phổ biến và rộng rãi tới vậy. Đặc biệt, thực khách cũng rất ưa chuộng những mẫu menu kiểu mininalism này do đó mà xu hướng thiết kế menu tối giản ngày càng phát triển.

Rất nhiều người cho rằng thiết kế menu kiểu mininalism rất dễ dàng song thực tế không phải vậy. Việc kết hợp không thống nhất giữa phong cách thiết kế, họa tiết, hình ảnh, phông chữ,… chỉ một chi tiết nhỏ cũng có thể phá vỡ phong cách mininalism khi thiết kế thực đơn và mang lại sự khó chịu cho khách hàng khi đọc menu.

Bởi vậy, việc thiết kế menu theo phong cách tổi giản tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và quan trọng hơn cả là sự hiểu biết về chủ nghĩa này.

Trong thiết kế menu tối giản, hình ảnh không phải yếu tố được đề cao. Ngược lại, menu kiểu mininalism hầu như không sử dụng hình ảnh, đặc biệt là hình ảnh màu sắc. Thay vào đó, những biểu tượng, họa tiết ký họa thường được ưu tiên sử dụng hơn.

Đặc biệt, gam màu trong thiết kế mẫu menu này cũng hết sức tối giảm, thường là màu đơn sắc. Và tất nhiên, gam màu này sẽ thông nhất trong toàn bộ chi tiết thiết kế của cuốn menu.

Nếu các loại menu thông thường sẽ sử dụng nhiều chi tiết trang trí thì menu kiểu tối giản lại không như vậy. Trong thực đơn phong cách tối giản hạn chế tối đa các chi tiết trang trí không cần thiết.

Lời kết cho phong cách thiết kế tối giản.

Ngoài ra, sự tối giản còn được thể hiện qua phông chữ, bố cục,… trong menu. Phông chữ hay các chi tiết trên mẫu menu này đều là những kiểu cơ bản và hết sức đơn giản, không hoa văn uốn lượn mà chú trọng tới thiết kế dạng hình khối.

Mặc dù được thiết kế đơn giản nhưng những mẫu menu phong cách mininalism này lại có khả năng tạo ấn tượng và gây chú ý đối với thực khách một cách mạnh mẽ. Đặc biệt là mẫu menu này mang đến sự tinh tế, sang trọng và chuyên nghiệp cho nhà hàng. Đó cũng chính là lý do vì sao rất nhiều nhà hàng hiện nay đều lựa chọn thiết kế và sử dụng kiểu menu này.

Phong cách thiết kế menu hiện đại cũng là một chủ đề được nhiều khách hàng làm menu quan tâm hiện nay. Hiện đại, năng động mang lại nhiều sức sống cho cả cuốn menu. Ai lại không thích một không gian menu đầy sức sống phải không nào.

Nắm bắt một cách kịp thời và nhanh chóng xu hướng thiết kế menu của các nhà hàng hiện nay, K hải Nguyên luôn đáp ứng và sẵn sàng mang đến dịch vụ thích hợp dành cho khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thiết kế và in menu theo phong cách mininalism, mang lại hiệu quả sử dụng cao cho nhà hàng. Nếu mọi người cũng đang băn khoăn về mẫu thực đơn này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách kỹ lưỡng nhất.

02866814221