Thiết kế và in menu quán cafe sao cho đẹp và ấn tượng nhất

Thiết kế và in menu quán cafe sao cho đẹp và ấn tượng nhất

Nếu mọi người cho rằng menu của bất cứ hàng quán nào cũng có thiết kế giống nhau thì đây quả thực là một quan điểm sai lầm. Không giống như menu nhà hàng, quán ăn, menu dành cho quán cà phê thường có những đặc điểm thiết kế riêng, mang đến hiệu quả và giá trị sử dụng cao nhất. Nếu mọi người đang gặp khó khăn cũng như khúc mắc trong việc thiết kế và in menu quán cafe thì dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho mọi người.

Những tiêu chí cần quan tâm khi thiết kế menu cho quán cafe

Trước hết, mọi người cần xác định rõ đối tượng khách hàng, phong cách phụ vụ mà quán cà phê của mình hướng tới là gì. Điều này sẽ giúp mọi người đưa ra được phương án thiết kế và in menu quán cafe một cách phù hợp nhất.

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà yêu cầu về thiết kế menu cũng khác nhau. Nếu quán cà phê của mọi người phục vụ chủ yếu là những người trung tuổi thì thiết kế menu không cần quá cầu kỳ hay lòe loẹt màu sắc, lúc này sự đơn giản sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất khi thiết kế menu.

Song, nếu mọi người mở quán cà phê phong cách hiện đại, đối tượng khách hàng chính là giới trẻ thì những mẫu menu với màu sắc đa dạng, thiết kế trẻ trung, hấp dẫn lại mang đến hiệu quả cao hơn khi tiếp thị sản phẩm.

Bên cạnh phong cách thiết kế menu dành cho quán cà phê thì chất liệu dùng làm menu cũng là một trong những vấn đề mọi người cần quan tâm và chú ý. Thông thường, do đặc thù kinh doanh nên menu của các quán cà phê thường phải tiếp xúc với nước và rất dễ bám bẩn. Do đó, mọi người cần ưu tiên sử dụng những loại chất liệu in menu có khả năng chống nước, hạn chế bán bẩm và có độ bền cao.

Một số loại chất liệu phổ biến mà mọi người có thể lựa chọn làm menu cho quán cà phê có thể kể đến như menu bằng nhựa, gỗ hay các loại giấy chống nước, menu dạng bảng treo tường,…

Sau khi đã lựa chọn được phong cách thiết kế cũng như chất liệu in menu, lúc này là lúc mọi người có thể bắt tay vào thiết kế cho menu của quán cà phê. So với thiết kế thực đơn đồ ăn thì thực đơn đồ uống không cần quá nhiều hình ảnh. Và việc phân nhóm đồ uống vẫn luôn là việc hết sức cần thiết khi thiết kế menu.

Danh sách đồ uống trong các quán cà phê nếu được phân nhóm một cách hợp lý, khoa học trên menu sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng quan sát, tìm kiếm và lựa chọn món đồ uống mà mình mong muốn.

Xét đến phần tiểu tiết, phông chữ trong menu của quán cà phê có thể lựa chọn theo nhiều kiểu khác nhau. Song giữa các trang thực đơn cần thống nhất một kiểu phông chữ giống nhau. Phông chữ trong menu không nên quá cầu kỳ, thay vào đó nên ưu tiên sự đơn giản, dễ đọc, dễ nhìn. Cỡ chữ trong menu cũng cần được lựa chọn một cách hợp lý, cỡ chữa vừa phải không quá lớn cũng không quá nhỏ sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng đọc menu.

Để menu trở nên ấn tượng, thu hút và hấp dẫn hơn, chắc hẳn khi thiết kế menu, mọi người sẽ không thể bỏ qua những chi tiết trang trí. Việc trang trí giúp menu trở nên sinh động hơn, bắt mắt hơn song nếu không biết cách trang trí, rất có thể, cuốn menu của quán cà phê sẽ trở nên vô cùng rối mắt và khó nhìn, khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, bực mình khi gọi món. Đặc biệt khi áp dụng xu hướng thiết kế menu tối giản, việc trang trí menu cần phải cẩn trọng gấp đôi bình thường, sự thông minh trong bố cục và cách phối màu tinh tế chính là điểm cộng lớn nhất của phong cách thiết kế tối giản.

Địa chỉ đặt làm menu quán cafe.

Như mọi người có thể thấy, khi thiết kế và in menu quán cafe cần chú ý tới rất nhiều vấn đề khác nhau. Bởi vậy, thiết kế menu không phải điều dễ dàng, người thiết kế menu phải là người có kinh nghiệm thiết kế, giàu kỹ năng và có óc sáng tạo. Và công ty thiết kế và in ấn Khải Nguyên chúng tôi với đội ngũ nhân viên thiết kế menu chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng với những mẫu menu dành cho quán cà phê vô cùng bắt mắt và ấn tượng. Để được hỗ trợ dịch vụ, mọi người có thể liên hệ tới số hotline 028 6681 4221.

Ngoài dịch vụ thiết kế menu quán cafe chuyên nghiệp, tại KN các bạn còn được sử dụng dịch vụ làm menu chuyên nghiệp , đảm bảo mang lại sản phẩm tốt nhất cho từng khách hàng. Menu gỗ, menu da, thực đơn bìa vải, menu nhựa chống nước, menu giấy siêu rẻ, thực đơn để bàn tiện lợi, menu cầm tay xinh xắn… tất cả mẫu đều có tại văn phòng của chúng tôi. Hãy ghé và xem những mẫu menu đẹp nhất bay giờ nhé.

02866814221