Hướng dẫn chọn kích thước brochure & tờ gấp tiêu chuẩn.

Hướng dẫn chọn kích thước brochure & tờ gấp tiêu chuẩn.

Những kiến thức về kích thước brochure (tờ gấp) cùng những kiểu gấp đầy đủ, sẽ giúp bạn chọn tránh khỏi những sai lầm không đáng khi in brochure.

Khi bạn đi làm brochure, bạn có tự tin mình biết tất cả mọi thức về brochure chưa? Đại đa số khách hàng sẽ trả lời là chưa. Bạn không biết brochure được in ra sao, được in ra sao, được gia công với quy trình như thế nào. Điều này không quá kì lạ, vì đây không phải lĩnh vực mà bạn thường xuyên tiếp xúc.

Kích thước brochure tiêu chuẩn.

Thế nhưng, kiến thức về cách chọn kích thước brochure (tờ gấp) hay những kiểu gấp brochure thông dụng thì bạn nên biết. Sai kích thước, sai kiểu gấp sẽ dẫn đến những hệ lụy không hề nhỏ, thậm chí có nhiều khách hàng phải hủy toàn bộ sản phẩm vừa mới ra lò vì sai kích thước hay kiểu gấp không đúng. Để tránh gặp phải trường hợp tiền mất tật mang này, bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng về kích thước brochure & tờ gấp, cũng như những kiểu gấp brochure thông dụng trên thị trường.

Kích thước brochure gấp cửa sổ
Kích thước brochure gấp cửa sổ

Một tờ rơi tiêu chuẩn thường có kích thước bằng một tờ giấy in phổ thông. Đó là 8,5 x 11 in ở Mỹ, hoặc A4 (21 x 29.7cm) ở phần còn lại của thế giới. Nhưng các định dạng nhỏ hơn cũng phổ biến khi nói đến tờ rơi. Các kích thước tờ rơi phổ biến nhất bao gồm:

 • A3: 11.7 x 16.5 in (tương đương 29.7 x 42cm)
 • Size Letter: 8,5 x 11 in (tương đương 21.59 x 27.94cm)
 • A4: 8,3 x 11,7 in (tương đương 21 x 29.7cm)
 • A5: 5,8 x 8.3 in (tương đương 14.8 x 21cm)
 • A6: 5,8 x 4,1 in (tương đương 10.5 x 14.8cm)
Kích thước khổ giấy cơ bản
Kích thước khổ giấy cơ bản

Đa số hướng dẫn chọn kích thước brochure đều sẽ hướng bạn đến số lượng nội dung nhiều hay ít (nội dung bao gồm: chữ, hình ảnh, ký tự và hoa văn). Điều này đúng nhưng chưa đủ, ngoài nội dung brochure, vị trí và cách bạn phân phối nó cũng quyết định kích thước. Nếu bạn định dán brochure lên tường, bảng thông tin, hoặc trưng bày tại quầy nó cần phải được in ở kích thước lớn. Ngược lại, nếu bạn dự định gởi tờ gấp kèm theo túi đựng sản phẩm, bưu phẩm hoặc phát trên đường thì kích thước phải nhỏ hơn. Trường hợp này, thiết kế cần chọn cỡ chữ nhỏ, đơn giản và dễ đọc.

Kích thước in brochure sẽ ảnh hướng đến giá in ấn, gia công và vận chuyển. Vì thế việc chọn kích thước lớn hay nhỏ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến túi tiền của bạn. Hãy là một khách hàng thông minh khi lựa chọn. Tất nhiên, tôi sẽ không khuyên bạn chọn kích thước bé tẹo, điều này sẽ phản tác dụng ở một số trường hợp nhất định, làm bạn tốn tiền mà chẳng có lợi ích gì cả.

Lỗi lầm khi chọn kích thước brochure

Một điều đặc biệt khác sẽ khiến người mới nghe lần đầu khá ngạc nhiên. Kích thước in brochure tiêu chuẩn (như đã nêu ở trên) sẽ có giá thành rẻ hơn kích thước do khách hàng Edit dù chỉ 1cm. Thậm chí, kích thước Edit nhỏ hơn vẫn đắt hơn kích thước tiêu chuẩn lớn liền kề nó. Nghe thật vô lý khi kích thước nhỏ nhưng lại có giá cao hơn. Nhưng điều này đúng tuyệt đối nhé, bởi nhà in ấn có lý do của họ mà bạn ở ngoài khó mà hiểu được. Thế nên, tốt nhất hãy chuyển thiết kế brochure về kích thước tiêu chuẩn trước khi quá muộn.

In brochure kích thước tiêu chuẩn sẽ có giá rẻ hơn
In brochure kích thước tiêu chuẩn sẽ có giá rẻ hơn

Danh sách kiểu gấp brochure từ đơn giản đến phức tạp.

Điểm khác biệt giữa brochure vs tờ rơi là những đường cấn gấp. Chỉ khi sản phẩm được cấn gấp thì mới được gọi là brochure. Vì thế, người ta sẽ chọn đường gấp là phương pháp phân chia dạng brochure phổ biến nhất.

Danh sách kiểu gấp brochure gồm:

 • Trifold (gấp ba).
 • Half-fold (gấp rưỡi).
 • Gate fold (gấp của sổ).
 • Double gate fold (gấp cửa sổ đôi).
 • Z-fold (gấp chữ Z).
 • Accordion fold (gấp chữ W).
 • Roll fold (gấp cuộn, gấp lồng).
 • Và nhiều hơn nữa.
Hình minh họa những kiểu gấp brochure phổ biến
Hình minh họa những kiểu gấp brochure phổ biến

Brochure tờ gấp được phân phối như thế nào?

Ngay từ đầu, bạn nên suy nghĩ về cách bạn sẽ phân phối tờ rơi hoặc tài liệu quảng cáo của mình bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của bạn cho chúng. Nếu bạn dự định gửi chúng bằng kích thước thư hoặc phong bì lớn, bạn đã có câu trả lời cho “tờ rơi / tài liệu quảng cáo của tôi nên có kích thước bao nhiêu?” Bạn cũng biết bạn sẽ phải lập ngân sách cho các phong bì.

In brochure Nails, brochure Spa Beauty chuẩn đẹp.
In brochure Nails, brochure Spa Beauty chuẩn đẹp.

Hãy tự hỏi bản thân nếu bạn sẽ:

 • Phát tờ rơi hoặc tài liệu quảng cáo tại các sự kiện.
 • Trưng bày tại cửa
 • Ghim chúng vào bảng tin cộng đồng hoặc thăm dò ý kiến ​​qua điện thoại
 • Dán brochure lên tường.
 • Gởi kèm sản phẩm.

Từ đó lựa chọn kích thước in brochure thật hợp lý. Nó ảnh hưởng đến túi tiền của bạn đấy, không đùa được đâu.

Để đặt thiết kế brochure /in brochure rẻ đẹp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Khải Nguyên & incucdep để được tư vấn, hướng dẫn và báo giá chi tiết nhất.

 

LIÊN HỆ

THIẾT KẾ & IN ẤN MENU THỰC ĐƠN

Địa chỉ: 210/9c Hồ Văn Huê, Phường 9, Phú Nhuận, TP.HCM

02866814221