Tư vấn cách chọn giấy in brochure rẻ đẹp và hiệu quả.

Tư vấn cách chọn giấy in brochure rẻ đẹp và hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết, việc chọn giấy in brochure là một những bước quan trọng giúp bạn giảm giá thành mà hiệu quả khi sử dụng không đổi.

Brochure là ấn phẩm quan trọng khi quảng cáo thương hiệu, quảng cáo sản phẩm. Brochure không chứa quá nhiều thông tin nặng nè như profile, cũng không hiển thị quá nhiều sản phẩm như catalogue. Những gì hiển thị trên brochure là những tinh túy mà công ty, doanh nghiệp hay đơn vị bất kì muốn giới thiệu đến khách hàng, đối tác hay học viên. Chính vì thế, việc in brochure đã thành hành động không thể thiếu trong các chiến dịch marketing. Mời bạn tham khảo 20+ mẫu brochure gấp đôi, gấp 3 rất đẹp từ nhiều lĩnh vực khác nhau do incucdep thiết kế.

Tại sao cần lựa chọn giấy in brochure thật kỹ lưỡng?

Điều này ai cũng biết, thế nhưng việc chọn giấy in brochure ra sao để giá rẻ mà chất lượng không đổi lại ít người biết đến. Thậm chí nhiều khác hàng đã từng làm brochure cũng không biết điều này. Đây chính là nguyên nhân thứ nhất chúng ta cần lựa chọn giấy in brochure cho đúng.

Lựa chọn giấy in brochure phù hợp sẽ giúp giảm giá thành
Lựa chọn giấy in brochure phù hợp sẽ giúp giảm giá thành

Nguyên nhân thứ 2 chính là: giấy in brochure & thiết kế brochure có liên quan chặt chẽ. Một thiết kế brochure đẹp nhưng lại không chọn đúng loại giấy thì coi như tạch luôn.

Cuối cùng là sự liên quan giữa giấy in brochure vs kỹ thuật in. Có thể bạn chưa biết, có nhiều loại giấy không thể in bằng mực nước, một số khác lại không in tốt lên mực lazer. Thậm chí có một số loại giấy còn không thể in được.

Nếu bạn không phải là người trong ngành in, thực sự rất khó nắm bắt những điều này. Đây là những kinh nghiệm phải trải qua đúc kết kinh nghiệm nhiều năm mới rút ra được. Trong bài viết này incucdep sẽ lần lượt giải quyết từng vấn đề cho các bạn nhé. Tất nhiên là nếu thấy nặng đầu quá thì LIÊN HỆ với bộ phận tư vấn để họ hỗ trợ bạn chọn giấy cho phù hợp nhé.

Cách chọn giấy in brochure tốt mà giá không đổi

Phương pháp này chỉ áp dụng khi bạn in brochure số lượng tương đối không quá lớn cũng không quá nhỏ. Trường hợp bạn in brochure số lượng ít sẽ sử dụng in KST. Phương pháp này giá giấy in không ảnh hưởng nhiều lắm đến giá thành sản phẩm. Ngược lại, bạn in số lượng lớn rất lớn, chúng tôi sẽ tiến hành tách bài riêng để in máy lớn để tránh chênh lệch màu sắc. Điều này cũng sẽ làm cho giá giấy ảnh hưởng đến giá in ấn cuối cùng.

Để in brochure giá rẻ mà chất lượng giấy không bị kém các bạn nên yêu cầu in ấn với loại giấy phổ biến với nhà in tại thời điểm đó. Đó là dòng giấy nhà in nhập với số lượng lớn do nhu cầu tại ngay lúc đó rất nhiều. Việc chọn giấy phổ thông sẽ cho phép nhà in đem bài in ấn ghép dễ hơn, giảm thiểu thời gian đợi cũng như giảm giá giấy, kéo theo giảm giá in ấn brochure.

Cách chọn giấy in brochure tốt mà giá không đổi
Cách chọn giấy in brochure tốt mà giá không đổi

Ngược lại, bạn chọn loại giấy ít phổ biến tại thời điểm đó, nhà in phải nhập giấy hoặc đợi đủ bài in mới tiến hành được. Điều này làm tăng thời gian đợi và giá thành sản phẩm. Tất nhiên, nếu bạn ưng ý với một số dòng giấy nhất thì hãy kiên định nhé. Phương pháp giảm giá in ấn với giấy phổ biến chỉ thích hợp với những khách hàng dễ tính.

Chọn giấy in brochure phù hợp với thiết kế

Đối với những thiết kế brochure đơn giản với đa số là chữ là chữ thì các bạn bỏ qua phần này luôn nhé. Đoạn này chỉ thích hợp với những mẫu thiết kế brochure tương đối phức tạp với nhiều màu sắc được trải, chồng và gradient cường độ lớn.

Với những mẫu thiết kế phức tạp về màu sắc như trên các bạn nên lựa chọn giấy trơn, lán tốt nhất nhất là không có gân. Trường hợp bắt buộc phải chọn giấy có gân thì chọn dòng giấy càng ít gân càng tốt. Bạn nào muốn in brochure giá rẻ với giấy couche thi không cần lo lắng. Đây là dòng giấy có độ trơn lán rất tốt. Ngược lại, các bạn sử dụng dòng giấy ART cao cấp thì nên lưu kỹ khi chọn giấy.

Cách chọn giấy in brochure khi thiết kế có nhiều màu đậm
Cách chọn giấy in brochure khi thiết kế có nhiều màu đậm

Ngoại lệ. Cách tư vấn chọn giấy trên đúng với hầu hết thiết kế trừ watercolor design hay còn gọi thiết kế với màu nước (màu vẽ). Với dạng thiết kế màu nước, đòi hỏi phải chọn giấy càng sần càng tốt, càng nhiều gân càng đẹp luôn.

Mẫu brochure với thiết kế màu nước
Mẫu brochure với thiết kế màu nước

Giấy in & kỹ thuật in.

HIện tại các xưởng in brochure tại Việt Nam đang sử dụng 2 phương pháp in phổ biến là offset và KTS.

Với phương pháp in KTS, chúng ta không nên sử dụng các dòng giấy quá mỏng, mảnh về mềm. Điều này sẽ làm cho sản phẩm dễ bị nhăn do quá trình chuyển nhiệt KTS rất cao. Ngoài điều này ra, phương pháp in KTS rất ít kén giấy in.

Một số loại giấy tái chế thích hợp cho in KTS
Một số loại giấy tái chế thích hợp cho in KTS

Với kỹ thuật in offset. Việc nói là nó kén giấy in cũng không đúng, thực tế là giấy gì in offset cũng được luôn. Nhưng mà, giấy in được nhưng chưa chắc đẹp. Một số dòng giấy tái chế thân thiện với môi trường có độ xốp lớn, khi qua máy offset sẽ bị nhòe màu, mềm đi hoặc dễ bị lem màu. Những điều này tạo ra sản phẩm cuối cùng không đẹp.

Kết luận

Nghe những vấn đề này nhức đầu quá, bạn hoa mắt chóng mặt chưa? Nếu mà thấy mệt đầu quá hãy LIÊN HỆ với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Các bạn tư vấn viên sẽ hỗ trợ quý khách hàng chọn được loại giấy in ấn thích hợp với nhu cầu của từng người. Tất nhiên, việc tối ưu giá thành sẽ được ưu tiên hàng đầu, trừ khi quý khách yêu cầu nhân viên tư vấn loại sản phẩm tốt nhất mà thôi.

Một số dịch vụ in ấn brochure đặc biệt khác tại incucdep

Mẫu thiết kế brochure, tờ gấp đẹp.

Ngoài việc lựa chọn giấy in, kỹ thuật in, kỹ thuật gia công thì việc chọn thiết kế brochure đẹp cũng rất quan trọng. Sở hữu một thiết kế tờ gấp đẹp giúp bạn giành vị thế tốt trong quá trình cạnh tranh khi mà công nghệ in ấn ngang tầm nhau.

Mẫu brochure công ty dược phẩm
Mẫu brochure công ty dược phẩm
Mẫu tờ gấp 3 khổ lớn cho công ty
Mẫu tờ gấp 3 khổ lớn cho công ty

Mẫu tờ gấp 3 công ty Ánh Dương - công ty công nghệ
Mẫu tờ gấp 3 công ty Ánh Dương – công ty công nghệ
Thiết kế brochure công ty mỹ phẩm
Thiết kế brochure công ty mỹ phẩm
Mẫu brochure công ty kinh doanh Hoa Cây Cảnh
Mẫu brochure công ty kinh doanh Hoa Cây Cảnh
Thiết kế & in brochure nails spa đẹp
Thiết kế & in brochure nails spa đẹp
Mẫu (template) brochure miễn phí
Mẫu (template) brochure miễn phí
Thiết kế brochure sản phẩm cho công ty MSA
Thiết kế brochure sản phẩm cho công ty MSA
Thiết kế brochure dạng cuốn cho công ty sữa
Thiết kế brochure dạng cuốn cho công ty sữa
Thiết kế in ấn brochure - catalogue chuyên nghiệp
Thiết kế in ấn brochure – catalogue chuyên nghiệp
02866814221