Phong cách thiết kế thực đơn cổ điển vintage là gì?

Phong cách thiết kế thực đơn cổ điển vintage là gì?

Đôi lúc bạn nghe cụm từ “phong cách thiết kế thực đơn cổ điển”, bạn có tự hỏi nó là gì chưa? Tại sao người ta lại yêu thích menu cổ điển vintage đến thế? Ngàn câu hỏi vì sao sẽ được giải đáp ngay phía dưới.

Bạn đang tìm kiếm một phong cách thiết kế thực đơn – menu phù hợp với nhà hàng, khách sạn, resort, quán cà phê của mình. Tìm kiếm lâu nay, bạn biết rằng phong cách thiết kế menu có rất rất nhiều kiểu. Loại nào mới thích hợp với bạn đây? Để biết chính xác câu trả lời, hãy liên hệ với incucdep để được tư vấn chi tiết.

Phong cách thiết kế thực đơn cổ điển thu hút khách hàng

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu thêm một phong cách mới: thiết kế thực đơn cổ điển. Incucdep sẽ lần lượt giới thiệu chi tiết về “thiết kế thực đơn cổ điển” qua những câu hỏi phía dưới đây. Mời các bạn cùng xem ngay bây giờ.

Thiết kế cổ điển (vintage) là gì?

Thiết kế cổ điển là trào lưu này hiện nay rất thịnh hành đối với giới trẻ phương Tây và cũng là một nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà thiết kế nổi tiếng. Nó bắt nổi từ lĩnh vực thiết kế thời trang sau đó lan qua những ngành nghề khác. Bây giờ thiết kế thương hiệu, thiết kế logo và thiết kế truyền thông đều bị ảnh hưởng mạnh của trào lưu này.

Trong thiết kế vintage các yếu tố đồ họa đều phản ánh một số môtip, xu hướng, cá tính và đối tượng “cũ”, là một phần cơ bản trong cuộc sống của chúng ta trong quá khứ. Các yếu tố như vậy tạo nên một bầu không khí luyến tiếc quá khứ, đánh thức cảm xúc và những kỷ niêm, sử dụng cảm xúc để cố gắng truyền đạt thông tin một cách hiệu quả. Một số mẫu thiết kế như vậy còn gọi là “sự biến đổi theo phong cách cổ điển” – một kỹ thuật được sử dụng kết hợp giữa một tác nhân kích thích với sự tự nhiên không có trong tiềm thức hay là phản ứng của cảm xúc.

Thiết kế thực đơn cổ điển lại là cái gì đây?

Giới thiệu mẫu thiết kế menu cổ điển đẹp và ấn tượng từ Khải Nguyên.

Nói đơn giản là cái ông thực đơn ổng sử dụng phong cách cổ điển cho thiết kế. Vì mới có cụm từ thiết kế thực đơn cổ điển. Đơn giản vô củng đơn giản chỉ có thể thôi. Tuy nhiên thiết kế thực đơn vintage cũng có một số đặc điểm như:

Ít sử dụng hiệu ứng thiết kế.

Trong thiết kế thực đơn cổ điển chỉ sử dụng những hiệu ứng đơn giản như: làn khói, vệt màu, hiệu ứng chìm nổi… .Đây là những khiến người ta gợi nhớ về quá khứ.

Nhiều chi tiết thiết kế phức tạp.

Mỗi một thiết kế thực đơn cổ điển đều được đầu tư kỹ lưỡng từ chi tiết nhỏ nhất. Từng hoa văn, chi tiết, từng font chữ, hình ảnh đều được sắp xếp đan xen theo một trật tự nhất định. Bạn nhìn vào menu lúc đầu hơi rối nhưng sau đó bạn sẽ thấy sự kì diệu trong đó.

Sự phức tạp có tổ chức là bằng chứng của sự công phu. Công phu cầu kỳ chính là phong cách của những người xưa.

Sử dụng nhiều typography, ảnh stock, màu nước, vector

Hình ảnh thực rất ít được sử dụng trong thiết kế thực đơn cổ điển. Bởi nó không mang lại cảm giác “cũ” cho người xem. Chỉ những hình ảnh stock, ảnh vẽ, hình ảnh màu nước mới thể hiện được cái “cũ” của menu cổ điển.

Tối ưu hóa màu sắc.

Trong menu cổ điển họ sử dụng rất ít màu sắc, chủ yếu là những màu tối nhưng tối đa cũng chỉ 2 – 3 màu mà thôi. Tại sao ư? Vì ngày xưa đâu có điều kiện tạo ra nhiều màu sắc, mà muốn tạo ra hiệu ứng “cũ” + “cổ” thì phải hợp với hoàn cảnh phải không nào?

Giới thiệu một số mẫu thiết kế thực đơn cổ điển hấp dẫn.

Mẫu thực đơn cổ điển có rất rất nhiều mẫu, thậm chí trong menu vintage còn có rất nhiều trường phái khác biệt.. Vì phạm vi bài viết có hạn, chúng tôi chỉ giới thiệu các mẫu thiết kế cổ điển ở dạng tổng hợp. Chưa phân tích sâu ý nghĩa của từng thiết kế. Các bạn hãy dùng tâm hồn cảm nhận ý nghĩa của từng loại một nhé.

Mẫu menu cà phê cổ điển truyền thống
Mẫu menu cà phê cổ điển truyền thống
Thực đơn cổ điển - dạng menu gấp 3
Thực đơn cổ điển – dạng menu gấp 3
Kiểu thiết kế thực đơn cổ điển ấn tượng
Kiểu thiết kế thực đơn cổ điển ấn tượng
Thực đơn cổ điển với thiết kế đơn giản
Thực đơn cổ điển với thiết kế đơn giản

Một số cách thiết kế menu vintage cách tân

Thiết kế thực đơn cổ điển với phong cách báo chí
Thiết kế thực đơn cổ điển với phong cách báo chí

Bạn có thể thấy hình ảnh của một thiết kế phẳng ở đây. Nhưng cách phối màu lại mang đến cảm giác cổ điển cho cả cuốn menu.

Thiết kế menu cổ điển theo hướng cách tân
Thiết kế menu cổ điển theo hướng cách tân
Thiết kế menu thực đơn cổ điển cách tân
Thiết kế menu thực đơn cổ điển cách tân

Một số kiểu in menu cổ điển phù hợp

Khi đã sở hữu thiết kế menu cổ điển, bạn phải nghĩ tiếp in menu thế nào mới thể hiện được phong thái “cũ” của menu. Dưới đây là một số kiểu làm menu có thể giúp bạn hiện thực hóa được điều này:

  • In menu bằng giấy kraft. Combo giấy kraft và thiết kế thực đơn cổ điển là sự kết hợp tuyệt vời. Giấy kraft với bản chất “cũ” có sẵn của mình, giúp thiết kế cổ điển phát huy tốt hơn.
  • In menu bìa bồi carton, in menu bìa cứng.
  • Menu bìa vải linen cổ điển.
  • Menu gỗ. Gỗ là một sản phẩm từ tự nhiên, thể hiện sự quý phái quyền lực của cuốn menu.

Để làm menu cổ điển, đừng ngại hãy liên hệ ngay với incucdep. Chúng tôi sẽ tư vấn từ a đến z. Chỉ cần ALO/EMAIL, sau một vài bước đơn giản là đã có cuốn menu tuyệt vời rồi. Đặc biệt khi đặt in menu tại Khải Nguyên sẽ được giảm giá hoặc miễn phí thiết kế menu. Miễn phí hay giảm giá sẽ phục thuộc vào đơn hàng của bạn. Để được báo giá và hỗ trợ chi tiết hãy ALO/Email ngay với chúng tôi. Thông tin Liên Hệ có tại mục LIÊN HỆ của incucdep.

 

02866814221