Thiết kế brochure ❤️7 bước cho ai cần làm brochure

Thiết kế brochure ❤️7 bước cho ai cần làm brochure

Thiết kế brochure mà chưa biết được quy trình thiết kế , in brochure cũng như các bước làm chi tiết hãy đọc kĩ bài viết này để xem chi tiết nhé.

Các bước Thiết kế brochure chuyên nghiệp cho mọi người

Mọi người thường có rất nhiều thắc mắc như: Làm brochure phải bắt đầu từ đâu? Phải chuẩn bị những gì? Làm brochure sao mới phù hợp, mới có hiệu quả, brochure mới thu hút. Làm brochure ở đâu rẻ mà chất lượng đảm bảo?… ngàn vạn câu hỏi vì sao sẽ quay quanh bạn. Sự tìm hiểu thông tin chi tiết và kĩ càng về brochure cũng như các bước làm brochure thực sự cần thiết cho những ai thực sự muốn làm brochure hiệu quả nhé.

Thiết kế & in brochure giáo dục
Thiết kế & in brochure giáo dục

1. Vậy Thiết kế Brochure xuất hiện ở trái đất này để làm gì?

Brochure dùng để giới thiệu sản phẩm mới, brochure giới thiệu công ty, brochure giới thiệu sự kiện… brochure dùng để quảng cáo sản phẩm, brochure truyền tải thông tin cá nhân doanh nghiệp, brochure dùng để PR thương hiệu hay làm brochure để có brochure giống như công ty bên cạnh. Khó nhỉ, thế thì brochure của bạn xuất hiện ở trái đất làm gì thế? Hãy xác định thật kỹ nhé, sai một cái là hỏng cả một dự án làm brochure đó.

Đây là điều bạn nên và phải nghĩ đến đầu tiên khi muốn làm brochure nhé. Nếu lỡ mà xác định sai là chết chắc.

Các bước làm brochure chuyên nghiệp
Các bước làm brochure chuyên nghiệp

2. Ai sẽ là người nhận được brochure?

Nói một cách trực tiếp hơn, đối tượng tiếp nhận brochure là ai? Để xác định điều này bạn phải trả lời các câu hỏi sau?

 • Bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì? chúng ta có các loại brochure liên quan đến lĩnh vực kinh doanh như brochure du lịch, brochure spa nails, brochure thời trang
 • Khách hàng chủ yếu mà bạn muốn hướng đến. Giả dụ như brochure spa nails sẽ hướng đến khách hàng là phụ nữ, có thể hướng đến đối tượng phụ nữ trẻ, hay đối tượng trung niên hơn. Nếu làm về du lịch thì brochure du lịch sẽ hướng đến những khách hàng đa dạng hơn, nếu là du lịch ở nước ngoài thì thường hướng đến những đối tượng trung lưu hơn.

Dựa vào lĩnh vực kinh doanh từ đó suy ra đối tượng nhận brochure. Sau khi xác định được đối tượng brochure, chúng ta mới xác định phong cách thiết kế brochure, màu sắc, và lựa chọn hình ảnh brochure (bước 2) phù hợp.

Các bước làm brochure - brochure spa đẹp
Các bước làm brochure – brochure spa đẹp

3. Chọn hình ảnh thiết kế prochure phù hợp

Tại Khải Nguyên, chúng tôi thường tìm kiếm hình ảnh cho khách hàng, vì những hình ảnh khách hàng tìm thường không phù hợp. Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh bạn. Hình ảnh đó phải đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Góc chụp phải tốt, thể hiện phần tốt của sản phẩm. Người Việt ta vẫn có câu “xấu che tốt khoe”, thế nên nghe theo ông bà dặn là không sai được đâu nhé.
 • Hình ảnh chỉ có tính chất minh họa. Bạn không cần phải quá trung thực trong hình ảnh, chỉ cần chọn những sản phẩm đẹp để đưa lên brochure. Người ta chụp hình tạp chí, cũng chỉ chọn những người mẫu đẹp thôi mà phải không?
 • Hình ảnh chất lượng cao. Bạn nên chú ý hình ảnh phải cỡ 2500 – 3500 px khi in ra mới có chất lượng tốt được, nếu không hình ảnh sẽ bị vỡ, giá trị brochure sẽ bị giảm nha.

Đúng – hợp – ấn tượng là những là những tiêu chí hình ảnh brochure cần có. Đặc biệt những dạng brochure như brochure spa nails, brochure du lịch, brochure thời trang, brochure nhà hàng… Đây là những ngành đòi hỏi cái đẹp cao.

Thiết kế brochure luôn được quan tâm đặc biệt trong bộ nhận diện thương hiệu
Thiết kế brochure luôn được quan tâm đặc biệt trong bộ nhận diện thương hiệu

4. Quyết định quy cách làm brochure.

Quy cách làm brochure khá đa dạng có thể là tờ gấp A4 gấp 3 theo chiều ngang, tờ gấp A3 gấp 2 theo chiều ngang/dọc. Các kiểu gấp của brochure cũng rất đa dạng, gấp từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong, gấp chồng lên nhau, còn có những loại brochure gấp 6, brochure bế đặc biệt.

Sau khi quyết định quy cách làm brochure, bạn có thể làm tiếp các bước như: làm nội dung, phác thảo bố cục, chọn font chữ.

Quy cách làm brochure khá đa dạng
Quy cách làm brochure khá đa dạng

5. Làm nội dung thiết kế brochure.

Nội dung brochure là tất cả những gì bạn muốn giới thiệu đến khách hàng. Nếu brochure dùng để giới thiệu dịch vụ thì nên nêu sơ lược những dịch cơ bản và những dịch vụ khuyến mãi. Nếu là brochure menu cho nhà hàng thì những hình ảnh món ăn, thì nên nêu cả giác của những món chính, hay giảm giá nhé… Tốt nhất bạn nên viết tất cả ra file word. Sau đó tại bước 6, tiến hành tinh lọc nội dung cho phù hợp với bố cục nhé.

Chuẩn bị nội dung thiết kế brochure
Chuẩn bị nội dung thiết kế brochure

6. Phác thảo bố cục brochure nháp

Sau khi đã có nội dung, hình ảnh brochure. Chúng ta sẽ bắt đầu phác thảo nháp, để đơn giản có thể vẽ lên giấy. Hình ảnh có thể vẽ những khung vuông hay tròn, ghi rõ kích thước nhé. Nội dung chính từng phần là gì? Nằm phần nào của brochure. Lề trên dưới trái phải cần chừa bao nhiêu? Do đây chỉ là quá trình bạn phác thảo thiết kế brochure, vì thế chỉ cần độ chính xác tương đối là được rồi. Việc thiết kế chính xác để dành lại cho những nhà thiết kế nhé.

Phác thảo brochure - các bước làm brochure
Phác thảo brochure – các bước làm brochure

7. Chọn phong cách thiết kế brochure.

Màu sắc chủ đạo trong một brochure là gì? phong cách đặc trưng ví như: phong cách nhật bản, phong cách hàn quốc, phong cách châu âu, brochure kiểu Mỹ, brochure kiểu ấn, brochure mang phong cách Việt… Đó cũng là là những phong cách tổng quát hơn như: brochure cổ điển (in brochure giấy kraft rất đẹp), brochure hiện đại, brochure mang phong cách sang trọng, brochure ấm áp, brochure nhí nhảnh (dành cho trẻ em và giới trẻ)… Chọn làm sao cho phù hợp với ngành kinh doanh của bạn là được. Bước tiếp theo là dựa theo phong cách thiết kế brochure, chọn ra font chữ thích hợp.

Phong cách thiết kế brochure tờ gấp cho quán cafe
Phong cách thiết kế brochure tờ gấp cho quán cafe

8.1. Tải file thiết kế brochure miễn phí

Bạn không có ý định tự phát thảo brochure thì tự động bỏ qua phần này. Phần này danh cho các bạn muốn tự mầy mò, tự tay thiết kế theo sở thích riêng. Để có thể tự design brochure, cách đơn giản nhất là download template brochure có sẵn, sau đó tiến hành edit thông tin, màu sắc, font chữ và bố cục theo tài liệu đã soạn ở 7 bước trên.

--> Tải bộ mẫu brochure miễn phí tại đây: Brochure eps free incucdep.rar

Như thế, chúng ta đã có ngay mẫu brochure đẹp như ý, không cần phải tốn chi phí thiết kế nữa rồi.

Mẫu thiết kế brochure Spa làm đẹp
Mẫu brochure Spa làm đẹp

Mẫu thiết kế tờ gấp công ty
Mẫu thiết kế tờ gấp công ty

Mẫu (template) brochure miễn phí
Mẫu (template) brochure miễn phí

Tải file thiết kế brochure miễn phí
Tải file thiết kế brochure miễn phí

--> Tải bộ mẫu brochure miễn phí tại đây: Brochure eps free incucdep.rar

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bạn phải hiểu đôi chút về các phần mềm desgin dạng vector như corel hoặc illustrator. Nếu khó quá, hãy bỏ qua và chuyển đến bước 8.2 nhé.

8.2. Tìm kiếm đối tác ❤️ thiết kế brochure và in brochure.

Bạn có thể lên google hay các công cụ tìm kiếm nào khác, tìm kiếm những địa chỉ làm brochure. Các diễn đàn, trang web mua bán, hay báo chí cũng sẽ là một kênh thông tin khác giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn.

Nhưng nếu đã tìm thấy incucdep & Khải Nguyên, thì đừng đi đâu nữa nhé. Tại đây, brochure của bạn sẽ được xử lý “tận răng” nhé. In brochure tại Khải Nguyên giá vừa rẻ, chất lượng lại đảm bảo, quy trình làm brochure được tiến hành chuyên nghiệp nhất. 8 bước làm brochure ở trên, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu chi tiết hơn, gọi điện ngay cho chúng tôi theo hotline 08 6292 1221 hay bất kỳ số liên hệ nào khác nhé.

Công ty thiết kế brochure chuyên nghiệp tại TPHCM
Công ty thiết kế brochure chuyên nghiệp tại TPHCM

MÃ ID: OFF365

Khi in brochure bạn cần biết những thông tin như:

 • Loại giấy in brochure: giấy couche, giấy fort, giấy Bristor, giấy kraft, giấy mỹ thuật… .
 • Định lượng hay độ dày của giấy tính bằng gsm: 120gsm, 150gsm, 250gsm, 300gsm… .
 • Gia công sau khi in brochure. Bế hình dạng, cán màng brochure, cấn brochure.
 • Kích thước in ấn brochure: A4 gấp ba, A3 gấp đôi, A4 gấp đôi, A5 gấp đôi, A4 gấp 4, brochure dạng cuốn giống catalogue, brochure die cut… .
 • Số lượng in brochure: 100 cái, 1000 cái, 2000 cái, 5000 cái, 10.000 cái… 
 • Kỹ thuật in brochure: in nhanh, in offset hoặc in ép kim.
Thiết kế & in brochure dạng cuốn
Thiết kế & in brochure dạng cuốn

Nếu thấy quá mơ hồ, bạn có thể gọi điện để được tư vấn chi tiết nhé. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng tối đa nhé, vì thế bạn đừng bận tâm tới việc làm phiền chúng tôi nhé. Xin cảm ơn và chúc quý khách có một ngày tốt lành.

Xem Thêm Nhiều Thiết Kế Đẹp Tại Đây:

thiết kế menu in menu thiết kế profile
in voucher in brochure  

LIÊN HỆ

Thiết kế & in menu thực đơn.

Địa chỉ: 210/9c Hồ Văn Huê, p9, Q Phú Nhuận, TP HCM

Giá thiết kế brochure ❤️ sẽ được giảm 50% khi in brochure số lượng lớn tại Khải Nguyên nhé.

=> Thiết kế brochure đẹp – in brochure giá rẻ

=> Thiết kế brochure gấp 3, thiết kế tờ gấp 3 chuyên nghiệp

=> Làm brochure thời trang, bí quyết thiết kế thành công

=> Làm brochure du lịch cực đẹp, xem là mê ngay!

=> Thiết kế brochure spa nails – nét đẹp từ sự thuần túy

Mẫu làm brochure die cut đặc biệt
Mẫu làm brochure die cut đặc biệt

Một số mẫu thiết kế brochure chuẩn đẹp.

Dưới đây là một số mẫu brochure đẹp đã được Khải Nguyên thực hiện cho khách hàng. Đây chỉ là một phần nhỏ trong thư viện mẫu đồ sộ của chúng tôi. Để được xem mẫu brochure tờ gấp theo yêu nhóm ngành nghề, hãy liên hệ với bộ phận tư vấn để được cung cấp mẫu chính xác hơn.

02866814221